28/07/2023 20:38 GMT+7

HLV Philippe Troussier tin tuyển Việt Nam sẽ thi đấu tốt ở vòng loại World Cup 2026

Một ngày sau khi có kết quả bốc thăm vòng loại World Cup 2026, HLV Philippe Troussier tự tin cho biết đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu tốt.

HLV Philippe Troussier tự tin cho chặng đường sắp tới của đội tuyển Việt Nam - Ảnh: N.K.

HLV Philippe Troussier tự tin cho chặng đường sắp tới của đội tuyển Việt Nam - Ảnh: N.K.

Lễ bốc thăm vòng loại World Cup 2026 và Asian Cup 2027 đã diễn ra chiều 27-7 tại Kuala Lumpur (Malaysia).

Top 26 đội tuyển của châu Á theo bảng xếp hạng FIFA tháng 7-2023 và 10 đội thắng tại vòng loại thứ 1 sẽ vào vòng loại thứ 2. Đội tuyển Việt Nam xếp hạng 15 châu Á nên chỉ bắt đầu thi đấu từ vòng loại thứ 2 World Cup 2026, diễn ra vào tháng 11 năm nay.

Kết quả bốc thăm đã đưa đội tuyển Việt Nam ở bảng F cùng Iraq, Philippines và đội thắng giữa Indonesia và Brunei ở vòng loại thứ nhất. Với sự chênh lệch lớn về trình độ, Indonesia không khó để thắng Brunei để giành vé vào vòng loại thứ 2.

Khá trùng hợp khi Iraq và Indonesia cũng là 2 trong số 3 đối thủ của đội tuyển Việt Nam ở  bảng D vòng chung kết Asian Cup 2023, bên cạnh Nhật Bản. 

Đánh giá về kết quả bốc thăm vòng loại thứ 2 World Cup 2026, HLV Philippe Troussier chia sẻ: "Phải nói rằng kết quả bốc thăm này khá thú vị. Bởi ở Asian Cup 2023 chúng tôi cũng sẽ gặp Iraq và Indonesia. Tôi không biết đó có phải lợi thế hay không nhưng chúng tôi sẽ phải tìm hiểu kỹ về nhau".

Đội tuyển Việt Nam trong trận giao hữu thắng Syria 1-0 ở dịp FIFA Days hồi tháng 6-2023 - Ảnh: VFF

Đội tuyển Việt Nam trong trận giao hữu thắng Syria 1-0 ở dịp FIFA Days hồi tháng 6-2023 - Ảnh: VFF

Dành sự tôn trọng đối với các đối thủ cùng bảng ở vòng loại thứ 2 World Cup 2026, nhưng nhà cầm quân người Pháp cũng tự tin vào tham vọng đi tiếp của đội tuyển Việt Nam.

Ông nói: "Trong bóng đá không có trận đấu nào là dễ dàng cả. Tất cả các đội tuyển trong bảng đấu đều có tham vọng vượt qua vòng loại. Đó là lý do tại sao đây là bảng đấu khó khăn. Với đội tuyển Việt Nam, chúng tôi có cơ hội thể hiện diện mạo mới. Chúng tôi có tham vọng vượt qua vòng loại và sẽ có 3 tháng để hiện thực hóa điều đó".

Giao hữu với Hàn Quốc

Để chuẩn bị cho vòng loại thứ hai World Cup 2026 và Asian Cup 2027, đội tuyển Việt Nam sẽ có các đợt hội quân và thi đấu giao hữu trong dịp FIFA Days tháng 9 và tháng 10 tới.

Đặc biệt là trong dịp FIFA Days tháng 10, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã lên kế hoạch cho đội tuyển Việt Nam sang tập huấn tại Hàn Quốc và có trận giao hữu chất lượng với đội tuyển Hàn Quốc (hạng 28 thế giới).

"Chúng tôi đã có đủ lực lượng các cầu thủ. Và trong vài tháng tới, chúng tôi sẽ chuẩn bị cho vòng loại. Chúng tôi không sợ hãi. Bản thân tôi rất tự tin vì chúng tôi là một tập thể tốt", HLV  Troussier nhấn mạnh.

Tuyển Việt Nam tập huấn tại Hàn Quốc, sẽ so tài với Son Heung Min, Kim Min JaeTuyển Việt Nam tập huấn tại Hàn Quốc, sẽ so tài với Son Heung Min, Kim Min Jae

Vào tháng 10 tới, đội tuyển Việt Nam có chuyến tập huấn tại Hàn Quốc và sẽ thi đấu giao hữu với đội tuyển quốc gia nước này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên