27/07/2023 17:29 GMT+7

Bảng đấu đầy duyên nợ của tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2026

Indonesia, Iraq - số phận lại đưa 2 đội bóng này cùng bảng với tuyển Việt Nam ở một giải đấu chính thức.

Tuyển Indonesia tái ngộ tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2026 - Ảnh: BOLA

Tuyển Indonesia tái ngộ tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2026 - Ảnh: BOLA

Kết quả bốc thăm vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á chiều 27-7 đã đưa tuyển Việt Nam rơi vào bảng F cùng Iraq, Philippines và đội thắng trong cặp đấu giữa tuyển Indonesia và Brunei (vòng loại thứ nhất). 

Do Brunei quá yếu nên gần như Indonesia sẽ vượt qua vòng loại thứ nhất. Khi đó, bảng F sẽ gồm tuyển Việt Nam, Iraq, Philippines và Indonesia.

Đây đều là những đối thủ duyên nợ của tuyển Việt Nam. Tuyển Iraq từng chung bảng với Việt Nam ở vòng loại thứ 2 World Cup 2018, và sau đó là vòng chung kết Asian Cup 2019. Tại Asian Cup 2023, tuyển Iraq cũng nằm chung bảng với Việt Nam.

Trong 4 lần gặp nhau trước đây, tuyển Iraq chưa từng thua Việt Nam (3 thắng, 1 hòa). 

Ở bảng F, Iraq là hạt giống số 1 và gần như chắc chắn sẽ giành vé đi tiếp vào vòng loại thứ 3. Tấm vé còn lại sẽ là sự cạnh tranh của Việt Nam, Indonesia và Philppines. Trong đó, Philippines bị đánh giá thấp nhất và khó có chuyện họ vượt trên Việt Nam lẫn Indonesia.

Kết quả bốc thăm vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á - Ảnh: ASEANFOOTBALL

Kết quả bốc thăm vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á - Ảnh: ASEANFOOTBALL

Dễ thấy, đối thủ chính của Việt Nam ở bảng F là Indonesia và ngược lại. Điều đáng nói là tuyển Indonesia và Việt Nam trong thời gian qua liên tục gặp nhau ở các giải đấu chính thức cấp khu vực lẫn châu lục.

Ở vòng loại World Cup 2018, tuyển Việt Nam và Indonesia nằm cùng bảng đấu. Nhưng tuyển Indonesia sau đó bị FIFA cấm vận nên không tham dự. Đến vòng loại thứ 2 World Cup 2022, tuyển Indonesia lại nằm cùng bảng với tuyển Việt Nam (thua Việt Nam 2 trận). 

Xen giữa đó là việc cả hai cùng góp mặt ở bảng B AFF Cup 2020. Chưa hết, lá thăm may rủi cũng đưa Indonesia chạm trán Việt Nam ở vòng bảng Asian Cup 2023. Đó là chưa kể các giải đấu trẻ như SEA Games, vòng loại các tuyến trẻ châu Á... bóng đá Indonesia và Việt Nam cũng nằm chung bảng.

Tuyển Indonesia đang trải qua chuỗi 6 trận toàn thua và hòa Việt Nam trên mọi đấu trường. Tuy nhiên, trong 2 năm trở lại đây, tuyển Indonesia đã mạnh lên rõ rệt nhờ thành tựu của công tác đào tạo trẻ. Đội U23 Indonesia vừa vô địch SEA Games 32 tại Campuchia. 

Dù có lợi thế về tâm lý và được đánh giá cao hơn, nhưng chạm trán tuyển Indonesia với Việt Nam đã không còn dễ như trước. Vì vậy đây là bảng đấu cực kỳ khó lường.

Tuyển Thái Lan vào bảng đấu khó ở vòng loại thứ 2 World Cup 2026Tuyển Thái Lan vào bảng đấu khó ở vòng loại thứ 2 World Cup 2026

Lá thăm may rủi đưa tuyển Thái Lan vào bảng C vòng loại thứ 2 World Cup 2026 cùng Hàn Quốc và Trung Quốc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên