04/09/2023 20:29 GMT+7

Từ Hàn Quốc về hội quân, Văn Toàn được 'nhắc bài' ở tuyển Việt Nam

Do mới về nước tập trung đội tuyển Việt Nam, tiền đạo Nguyễn Văn Toàn vẫn chưa nắm rõ được các giáo án chiến thuật.

Tiền đạo Nguyễn Văn Toàn (trái) đang làm quen với chiến thuật của HLV Philippe Troussier trong buổi tập tối 4-9 - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Tiền đạo Nguyễn Văn Toàn (trái) đang làm quen với chiến thuật của HLV Philippe Troussier trong buổi tập tối 4-9 - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Tối 4-9, tiền đạo Nguyễn Văn Toàn đã trở về từ Seoul E-Land FC (K-League 2, Hàn Quốc) và có buổi tập đầu tiên cùng U23 và đội tuyển Việt Nam trên sân Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), Hà Nội.

Ở phần chuyền bóng chạy vị trí trong phạm vi hẹp, trợ lý HLV có nhắc nhở các cầu thủ trợ giúp Văn Toàn thực hiện đường chuyền và chạy chỗ chính xác hơn.

Điều này dễ hiểu khi HLV Philippe Troussier đang nâng dần yêu cầu đối với các bài tập chiến thuật kiểm soát bóng.

Các cầu thủ cần thuần thục hơn cách chơi bóng ít chạm, giảm tối đa thời gian xử lý bóng và tung ra đường chuyền chất lượng.

Đặc biệt phải kể đến cách di chuyển không bóng trong trạng thái tấn công hoặc phòng ngự. Điểm nhấn là hơn 30 phút đầu buổi tập, ông thầy người Pháp đích thân thị phạm toàn đội cách di chuyển, giữ cự ly đội hình trong trạng thái không bóng.

Xuyên suốt buổi tập, ông Troussier có vài lần tạm dừng khi thấy chưa ưng ý và đưa ra ngay yêu cầu các cầu thủ chỉnh sửa.

HLV Philippe Troussier (áo xanh đen) đang nâng cao các yêu cầu kỹ chiến thuật đối với cầu thủ U23 và tuyển Việt Nam - Ảnh: HOÀNG TÙNG

HLV Philippe Troussier (áo xanh đen) đang nâng cao các yêu cầu kỹ chiến thuật đối với cầu thủ U23 và tuyển Việt Nam - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Chia sẻ với truyền thông, hậu vệ Nguyễn Đức Chiến (CLB Viettel) cho biết: "HLV Philippe Troussier có lối chơi hoàn toàn khác so với HLV Park Hang Seo. Đội tuyển Việt Nam đang hướng tới lối chơi kiểm soát bóng nhiều hơn.

HLV Troussier là người nghiêm túc, yêu nghề, luôn tâm huyết. Một ngày, HLV Troussier dành rất nhiều thời gian đứng trên sân huấn luyện khi U23 và tuyển Việt Nam tập luyện cùng lúc. Còn ở sau hậu trường, ông là người rất vui vẻ.

Hiện tôi đang được thử nghiệm vai trò tiền vệ phòng ngự. Đây là thử thách khá lớn với tôi khi HLV đòi hỏi tôi phải di chuyển rất nhiều trong vai trò mới. Tôi sẽ nỗ lực để thích nghi với HLV mới một cách nhanh nhất".

Khi được hỏi về Văn Toàn mới lên tuyển ngày đầu, Đức Chiến vui vẻ nói: "Buổi tập sáng nay tôi mới gặp Văn Toàn, có vẻ hơi gầy, tóc ít đi nhiều. Ở Hàn Quốc không được nói chuyện nhiều với người Việt Nam nên về đây Văn Toàn nói chuyện rất nhiều".

Trong tháng 9, U23 Việt Nam sẽ thi đấu tại vòng loại Giải U23 châu Á 2024 trên sân Việt Trì, Phú Thọ. Theo lịch thi đấu, U23 Việt Nam lần lượt gặp U23 Guam (ngày 6-9), U23 Yemen (ngày 9-9) và U23 Singapore (12-9).

Sau đó vào cuối tháng 9 sẽ là Asiad 19 tại Hàng Châu, Trung Quốc.

Trong khi đội tuyển Việt Nam thi đấu giao hữu với Palestine vào ngày 11-9 trên sân Thiên Trường.

Sau đó vào tháng 10, đội có những chuyến thi đấu giao hữu với Trung Quốc (ngày 10-10), Uzbekistan (13-10) và Hàn Quốc (17-10).

Tuyển Việt Nam vắng Đoàn Văn Hậu vì chấn thươngTuyển Việt Nam vắng Đoàn Văn Hậu vì chấn thương

Tuyển Việt Nam đón tin không vui khi Đoàn Văn Hậu chấn thương gót chân, phải tiêm thuốc và cần thời gian hồi phục.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên