Thứ 7, ngày 19 tháng 6 năm 2021

Công điện khẩn của bộ trưởng: Trục xuất lao động làm tại Việt Nam không phép

14/05/2021 19:39 GMT+7

TTO - Đó là một trong những nội dung trong công điện khẩn do bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về tăng cường quản lý lao động nước ngoài tại Việt Nam.

Công điện khẩn của bộ trưởng: Trục xuất lao động làm tại Việt Nam không phép - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Văn Thanh kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 tại một doanh nghiệp có lao động Hàn Quốc làm việc ở KCN Hà Nam - Ảnh: XUÂN THẮNG

Bộ Lao động, thương binh và xã hội (LĐ-TB&XH) nhấn mạnh tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới và trong nước diễn biến hết sức phức tạp và có xu hướng ngày càng gia tăng.

Tình trạng người nước ngoài nhập cảnh trái phép và nhập cảnh với mục đích tìm việc làm không đúng quy định của pháp luật lao động đang xảy ra tại nhiều địa phương.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đề nghị chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các cơ sở, doanh nghiệp tiếp nhận, sử dụng lao động trái phép và các trường hợp cố tình vi phạm pháp luật.

Các cơ quan chức năng xem xét trục xuất người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam nhưng không có giấy phép lao động (hoặc văn bản xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động) và không tuân thủ các quy định của Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đề nghị lãnh đạo các tỉnh, thành phố rà soát toàn bộ các cơ sở, doanh nghiệp đang sử dụng lao động là người nước ngoài tại địa phương.

Trên cơ sở đó, tăng cường quản lý, giám sát chặt chẽ mọi trường hợp nhập cảnh, lao động nước ngoài đã đăng ký và làm việc tại các cơ sở, doanh nghiệp... Kiên quyết không để sót, để lọt người nhập cảnh trái phép lao động trong cơ sở, doanh nghiệp.

Kết quả rà soát gửi về Bộ LĐ-TB&XH (qua Cục Việc làm) trước ngày 25-5 để tổng hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Lộ diện đường dây tổ chức cho người nước ngoài ‘đội lốt’ chuyên gia nhập cảnh trái phép Lộ diện đường dây tổ chức cho người nước ngoài ‘đội lốt’ chuyên gia nhập cảnh trái phép

TTO - Trưa 12-5, Cơ quan an ninh điều tra Công an TP Đà Nẵng đã thực hiện lệnh bắt Nguyễn Trần Anh Tuấn (34 tuổi, quê Bình Thuận), đồng thời khám xét chỗ ở, trụ sở công ty có liên quan.

HÀ QUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận