09/09/2021 13:42 GMT+7

Công dân Nga ở Khánh Hòa bỏ phiếu bầu đại biểu Duma quốc gia

MINH CHIẾN
MINH CHIẾN

TTO - Sáng 9-9, tại Trung tâm nhiệt đới Việt - Nga, TP Nha Trang (Khánh Hòa), nhiều công dân Nga đã đến bỏ phiếu bầu đại biểu Duma quốc gia Nga.

Các công dân Nga tại TP Nha Trang, Khánh Hòa bỏ phiếu bầu cử đại biểu Duma quốc gia Nga - Video: MINH CHIẾN

Theo lãnh đạo Sở Ngoại vụ tỉnh Khánh Hòa, cuộc bầu cử Duma quốc gia Nga sẽ diễn ra vào ngày 19-9 ở Liên bang Nga. Công dân Nga ở nước ngoài có thể bỏ phiếu sớm hơn.

Công dân Nga ở Khánh Hòa bỏ phiếu bầu đại biểu Duma quốc gia - Ảnh 2.

Công dân Nga tại Khánh Hòa hào hứng bỏ phiếu bầu đại biểu Duma quốc gia Nga - Ảnh: MINH CHIẾN

Khánh Hòa là một trong những tỉnh, thành ở Việt Nam có số lượng công dân Nga sinh sống đông nên được tổ chức một điểm bỏ phiếu để các cử tri thực hiện nghĩa vụ của mình vào ngày 9-9, với 450 cử tri tham gia bỏ phiếu. 

Trước khi bầu cử, Lãnh sự quán Liên bang Nga tại TP.HCM đã phát thư mời đến các công dân Nga và thư mời này là thẻ ra vào khu vực bầu cử.

Bà Lê Thị Nguyệt - phó giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Khánh Hòa - cho biết phía Sở Ngoại vụ, Sở Y tế cùng lực lượng an ninh là đơn vị phối hợp tổ chức đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, an ninh tại điểm bỏ phiếu của công dân Nga. 

"Khi đến điểm bầu cử, công dân Nga được test COVID-19 âm tính mới được vào khu vực bỏ phiếu, trong thời gian ngồi đợi kết quả test hay đợi đến lượt bỏ phiếu, công dân Nga được sắp xếp ngồi giãn cách", bà Nguyệt nói.

Công dân Nga ở Khánh Hòa bỏ phiếu bầu đại biểu Duma quốc gia - Ảnh 3.

Để vào điểm bầu cử, các công dân Nga phải test nhanh COVID-19 và có kết quả âm tính - Ảnh: MINH CHIẾN

Công dân Nga ở Khánh Hòa bỏ phiếu bầu đại biểu Duma quốc gia - Ảnh 4.

Trước khi bầu cử, công dân Nga sẽ xem xét, lựa chọn các ứng cử viên mà mình tín nhiệm - Ảnh: MINH CHIẾN

Công dân Nga ở Khánh Hòa bỏ phiếu bầu đại biểu Duma quốc gia - Ảnh 5.

Danh sách và tiểu sử các ứng viên đại biểu Duma quốc gia Nga - Ảnh: MINH CHIẾN

Anh Boris Novikov - công dân Nga đang sinh sống tại Nha Trang - cho biết đây là lần đầu tiên anh bỏ phiếu bầu đại biểu Duma Nga tại Việt Nam, việc tổ chức bầu cử rất thuận lợi, nên anh cảm thấy rất vui.

Trong khi đó, anh Alex Krushchev - công dân Nga đang sinh sống tại Nha Trang - nói: "Chúng tôi cảm thấy rất hài lòng và chúc cho Việt Nam vượt qua đại dịch để sớm đón khách du lịch, nhất là khách du lịch Nga".

Ông Basinskiy Vadim - phó chủ tịch Hội đồng bầu cử Duma quốc gia Nga tại TP.HCM - cho hay hôm nay là ngày tổ chức cho công dân Nga tại TP Nha Trang và ngày 19-9 sẽ tổ chức tương tự tại TP.HCM. Bên cạnh đó, cũng có các điểm bầu cử khác tại TP Vũng Tàu, Hà Nội và Đà Nẵng. Đây là cuộc bầu cử vào Duma (Hạ viện) quốc gia Nga được diễn ra mỗi 5 năm.

"Đến thời điểm này đã có nhiều công dân Nga đến bầu cử, có thể nói đây là những công dân tích cực nhất vì quyền lợi và nghĩa vụ của mình. Năm nay, tôi đặc biệt đánh giá cao sự phối hợp của tỉnh Khánh Hòa và các cơ quan công an, quân đội, Sở Ngoại vụ, Trung tâm nhiệt đới Việt - Nga đã hỗ trợ địa điểm, nhân sự, cơ sở vật chất để chúng tôi tiến hành bầu cử", ông Basinskiy Vadim nói.

Công dân Nga ở Khánh Hòa bỏ phiếu bầu đại biểu Duma quốc gia - Ảnh 6.

Một công dân xem thông tin trên phiếu bầu - Ảnh: MINH CHIẾN

Công dân Nga ở Khánh Hòa bỏ phiếu bầu đại biểu Duma quốc gia - Ảnh 7.

Các công dân Nga bỏ phiếu bầu trực tiếp vào hòm phiếu, đây là quyền và nghĩa vụ của mỗi công dân Nga - Ảnh: MINH CHIẾN

Công dân Nga ở Khánh Hòa bỏ phiếu bầu đại biểu Duma quốc gia - Ảnh 8.

Hòm phiếu được đóng dấu, niêm phong kỹ càng - Ảnh: MINH CHIẾN

Khánh Hòa tổ chức cho công dân Nga bỏ phiếu bầu đại biểu Duma quốc gia Nga Khánh Hòa tổ chức cho công dân Nga bỏ phiếu bầu đại biểu Duma quốc gia Nga

TTO - Sáng 27-8, Sở Ngoại vụ tỉnh Khánh Hòa cho biết đã làm việc với đoàn công tác Lãnh sự quán Liên bang Nga tại TP.HCM về việc chuẩn bị tổ chức cho công dân Nga sinh sống ở Khánh Hòa bỏ phiếu bầu cử đại biểu Duma quốc gia Nga.

MINH CHIẾN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên