Tag: thực hiện nghĩa vụ

3 dự án khiến ngàn người vạ lây: Thực hiện thay nghĩa vụ của chủ đầu tư được không?

Thi hành án liên quan 3 dự án khiến ngàn người vạ lây vẫn chậm trễ. Đơn vị môi giới vừa đề nghị được nộp tiền, thực hiện thay nghĩa vụ của chủ đầu tư để thúc đẩy việc thi hành án.

Đang bị bệnh nặng có được hoãn thi hành án dân sự?

ôi bị tòa án tuyên phải bồi thường thiệt hại 200 triệu đồng. Tuy nhiên, hiện do đang đau ốm nên tôi chưa thể thi hành án. Xin hỏi, trường hợp tôi muốn hoãn thi hành án có được không, hồ sơ như thế nào?

‘Bác sĩ phải có nghĩa vụ với y tế cơ sở như nghĩa vụ quân sự’: Để tự nguyện thay vì bắt buộc

Kiến nghị trên của giám đốc Sở Y tế TP.HCM có nhiều ý kiến tranh luận. Kết quả thăm dò trên Tuổi Trẻ Online cho thấy có 38% bạn đọc ủng hộ và 62% bạn đọc không ủng hộ đề xuất “bác sĩ phải có nghĩa vụ với y tế cơ sở như nghĩa vụ quân sự".

Hơn 4.200 tân binh thủ đô Hà Nội lên đường nhập ngũ năm 2023

Trong năm 2023, Hà Nội có hơn 4.200 tân binh lên đường nhập ngũ, trong đó có 3.500 công dân nhập ngũ quân đội, hơn 700 công dân thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân.

Lập tổ kiểm tra việc 'được giao nạo vét nhưng chỉ tập trung tận thu cát'

TTO - Sau phản ánh của Tuổi Trẻ Online, ngành chức năng đã yêu cầu dừng việc nạo vét, tận thu cát trên lòng hồ Yang Reh (Krông Bông, Đắk Lắk) để kiểm tra, chấn chỉnh.

Indonesia siết chặt xuất khẩu dầu cọ

Bộ Thương mại Indonesia đã yêu cầu các nhà sản xuất dầu cọ phải đảm bảo nguồn cung trong nước trước khi xuất khẩu.

Công dân Nga ở Khánh Hòa bỏ phiếu bầu đại biểu Duma quốc gia

TTO - Sáng 9-9, tại Trung tâm nhiệt đới Việt - Nga, TP Nha Trang (Khánh Hòa), nhiều công dân Nga đã đến bỏ phiếu bầu đại biểu Duma quốc gia Nga.

Khiển trách phó giám đốc bệnh viện tổ chức đám cưới cho con trong mùa dịch

TTO – Sau khi làm rõ việc vi phạm về tổ chức đám cưới cho con trong thời gian dịch COVID-19 của phó giám đốc Bệnh viện đa khoa Hương Khê, Sở Y tế Hà Tĩnh đã kỷ luật vị phó giám đốc này bằng hình thức khiển trách.

Có thể thiệt hại gần 5.000 tỉ do chậm ban hành nghị định

TTO - Việc Chính phủ chậm ban hành 2 nghị định về phương pháp tính, mức thu tiền cấp quyền khai thác khoáng sản và tài nguyên nước, có thể gây thiệt hại cho ngân sách gần 5.000 tỉ đồng.

Nụ cười tân binh TP.HCM trước giờ nhập ngũ

TTO - Sáng 21-2, hơn 4.000 thanh niên TP.HCM lên đường nhập ngũ, trong đó có 621 thanh niên tham gia thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân.