Tag: Lãnh sự quán

Bộ Ngoại giao Mỹ bắt buộc nhân viên không thiết yếu rời Thượng Hải

TTO - Bộ Ngoại giao Mỹ đã lệnh cho tất cả nhân viên không thiết yếu tại lãnh sự quán Mỹ ở Thượng Hải và gia đình của các nhân viên này rời khỏi thành phố lớn nhất Trung Quốc vì lo ngại về sự an toàn của họ.

Lãnh sự quán Anh chứng kiến ký kết phát triển khu đô thị The Global City

Ngày 7-4, với sự chứng kiến của nghị sĩ Graham Stuart, đặc phái viên thương mại của Thủ tướng Anh tại Việt Nam, Campuchia và Lào, Masterise Homes đã ký kết hợp tác với Foster+Partners và Quimera Energy Efficiency (QEE) trong dự án KĐT The Global City

Đại dịch COVID-19 - khó khăn, cơ hội, lựa chọn nào cho du học sinh?

Như chúng ta đều đã biết, đại dịch COVID-19 diễn ra trên quy mô toàn cầu, đã tác động nặng nề đến hầu như tất cả các ngành nghề kinh tế, trong đó thị trường giáo dục, mà cụ thể là du học nước ngoài cũng không tránh khỏi bị ảnh hưởng ít nhiều.

Công dân Nga ở Khánh Hòa bỏ phiếu bầu đại biểu Duma quốc gia

TTO - Sáng 9-9, tại Trung tâm nhiệt đới Việt - Nga, TP Nha Trang (Khánh Hòa), nhiều công dân Nga đã đến bỏ phiếu bầu đại biểu Duma quốc gia Nga.

Hàn Quốc xem xét kiện Nhật Bản vì xả nước thải hạt nhân đã qua xử lý ra biển

TTO - Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In đã yêu cầu các quan chức xem xét việc kiện Nhật Bản ra tòa án quốc tế vì quyết định xả nước thải hạt nhân từ Nhà máy Fukushima ra biển.

Đại học Quốc tế Hồng Bàng tri ân lãnh sự các nước tại TP.HCM

Những năm qua, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng - HIU không ngừng đổi mới và phát triển để đem đến cho sinh viên HIU môi trường học tập quốc tế.

Nguồn cơn căng thẳng Mỹ - Trung

TTO - Tiến sĩ Stewart Paterson - nhà nghiên cứu tại Hinrich Foundation, tác giả cuốn Trung Quốc, thương mại và quyền lực: Vì sao cam kết kinh tế của phương Tây thất bại - gửi Tuổi Trẻ bài lý giải căng thẳng Mỹ - Trung và ảnh hưởng của nó đến ASEAN.

Nhà nghiên cứu 'mang quân hàm' của Trung Quốc bị Mỹ bắt

TTO - Các quan chức Mỹ cho biết nghiên cứu viên có liên quan tới quân đội Trung Quốc đã bị bắt sau một khoảng thời gian trốn trong lãnh sự quán Trung Quốc ở San Francisco. Bà dự kiến ra tòa ngày 24-7 (giờ Mỹ).

Trung Quốc yêu cầu đóng cửa tổng lãnh sự quán Mỹ ở Thành Đô

TTO - Trung Quốc đã ra yêu cầu Mỹ đóng cửa Tổng lãnh sự quán ở Thành Đô (tỉnh Tứ Xuyên), một phản ứng được cho là trả đũa sòng phẳng yêu cầu Washington đưa ra trước đây về đóng cửa tổng lãnh sự quán của nước này ở Houston, Texas.

Tổng lãnh sự quán Trung Quốc ở Houston từ chối đóng cửa

TTO - Tổng lãnh sự quán Trung Quốc ở Houston (bang Texas) từ chối đóng cửa. Tuy nhiên, các chuyên gia nói người đứng đầu cơ quan này không có quyền để tự quyết định sẽ vẫn mở cửa hay không.