12/09/2022 16:43 GMT+7

Công an tỉnh Lâm Đồng đã nhận tro cốt cháu bé 'bị thiêu' để giám định

MAI VINH - NHẬT LINH
MAI VINH - NHẬT LINH

TTO - Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đã tiếp nhận mẫu tro cốt từ gia đình ông N.H.N. và đang thụ lý vụ việc. Công an khẳng định "vẫn đang làm liên tục".

Công an tỉnh Lâm Đồng đã nhận tro cốt cháu bé bị thiêu để giám định - Ảnh 1.

Ông L.M.Q. (tạm trú TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) từng bị cơ quan công an mời làm việc về các vấn đề liên quan, trong đó có việc đốt xác

Chiều 12-9, ông Đinh Xuân Huy - phó giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng - cho biết, trước đó đã tạm đình chỉ giải quyết tin báo tố giác tội phạm liên quan đến vụ ông N.H.N. tố giác ông L.M.Q. có hành vi xâm phạm con ông, dẫn đến tử vong. 

Quyết định nêu rõ đã yêu cầu gia đình cung cấp tài liệu, đồ vật quan trọng nhưng gia đình chưa cung cấp. 

Hiện nay cơ quan chức năng đã khôi phục việc giải quyết tin báo tố giác. "Chúng tôi đang điều tra theo trình tự và rất sốt ruột về vụ việc này", ông Huy cho biết.

Theo ông Huy, ngày 9-9, cơ quan điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng nhận được mẫu tro cốt cùng mẫu tóc của người mẹ từ gia đình để giám định pháp y. 

Theo Công an tỉnh Lâm Đồng, từ khi nhận được hồ sơ từ Công an TP Huế, đơn vị đã làm việc với các bên liên quan. Qua quá trình làm việc với ông L.M.Q., bà T. (người phụ nữ đi cùng), hai người này lúc thì khai đốt xác cháu bé ở Đắk Lắk, lúc thì nói ở huyện Đam Rông (Lâm Đồng). 

Khi cơ quan điều tra yêu cầu đưa đến các địa điểm trên để xác minh, ông Q. đưa ra giấy tờ bị ốm, sức khỏe yếu chưa đi được.

Công an tỉnh Lâm Đồng đã nhận tro cốt cháu bé bị thiêu để giám định - Ảnh 2.

Ông Đinh Xuân Huy, phó giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng, cho biết cơ quan điều tra vẫn đang làm rõ vụ tố giác - Ảnh: M.V.

Chưa kể, trong quá trình điều tra, ông N.H.N. có đơn xin rút lại tố cáo, sau đó đến ngày 3-8 gửi đơn tố cáo trở lại. Trong quá trình mời làm việc, ông N. cũng trình bày lý do đau ốm, xin vào chậm.

Theo ông Huy, sở dĩ có chuyện tạm đình chỉ tố giác tin báo và kiến nghị khởi tố về tội phạm là phải thực hiện theo thủ tục tố tụng (có quy định thời hạn). Tuy nhiên, công an vẫn tiếp tục các hoạt động điều tra liên quan và khi có kết quả giám định sẽ phục hồi điều tra ngay. 

"Có thông tin nói đình chỉ điều tra là không chính xác. Vụ việc này Công an Lâm Đồng vẫn đang làm liên tục, đến khi nào có kết luận cuối cùng mới có căn cứ khởi tố hay không khởi tố thì mới xong", ông Huy nhấn mạnh.

Trước đó, Tuổi Trẻ Online đã thông tin về việc ông N.HN. tố giác ông L.M.Q. (tạm trú TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) xâm hại khiến con N.L.M.Q. ông bị chết. Sau khi cháu chết không có chứng tử, không có sự tham gia điều tra của cơ quan chức năng, không có ghi nhận của chính quyền địa phương ở nơi được cho là cháu N.L.M.Q. đã chết.

Tất cả những gì ông nhận được là một hũ tro cốt được trao sau 3 tuần ông gửi con cho ông L.M.Q. chăm sóc với giá 200 triệu đồng/tháng, đồng thời đã thanh toán trước 600 triệu đồng.

Ông L.M.Q. bị tố Ông L.M.Q. bị tố 'nhận con trả tro cốt, tự ý thiêu xác' là ai?

TTO - Ông L.M.Q. (tạm trú tại TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) là người bị ông N.H.N. tố cáo làm chết con của ông, một đứa trẻ chậm phát triển, rồi tự ý thiêu. Ông L.M.Q. đã rời nơi tạm trú 3 tháng. Vậy, người đàn ông bí ẩn này là ai?

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên