Tag: trẻ chậm phát triển

Trẻ chậm phát triển 'chữa' được không?

TTO - Bỗng nhiên thấy con mình có các biểu hiện như: chậm phát triển trí tuệ, ngôn ngữ, hành vi... nhiều phụ huynh ngộ nhận có thể tìm được cách chữa như làm lễ cúng, kêu thầy gọi thợ mong trẻ sẽ được điều trị khỏi hoàn toàn.

Công an tỉnh Lâm Đồng đã nhận tro cốt cháu bé 'bị thiêu' để giám định

TTO - Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đã tiếp nhận mẫu tro cốt từ gia đình ông N.H.N. và đang thụ lý vụ việc. Công an khẳng định "vẫn đang làm liên tục".

Ông L.M.Q. bị tố 'nhận con trả tro cốt, tự ý thiêu xác' là ai?

TTO - Ông L.M.Q. (tạm trú tại TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) là người bị ông N.H.N. tố cáo làm chết con của ông, một đứa trẻ chậm phát triển, rồi tự ý thiêu. Ông L.M.Q. đã rời nơi tạm trú 3 tháng. Vậy, người đàn ông bí ẩn này là ai?

Con chậm nói: Trước mắt là điều trị bố mẹ

TTO - Người ta bảo, chưa thời nào những người làm cha làm mẹ có con nhỏ vừa thiếu thời gian lại vừa sung sướng như thời nay.

Tập luyện đúng cách cho trẻ hay ọe khi ăn

Ọe là phản xạ tự nhiên của con người, giúp tống ra ngoài thực phẩm mà cơ thể cảm thấy không an toàn khi nuốt.

Chậm mọc răng và bệnh còi xương ở trẻ

Trẻ chậm mọc răng có thể do di truyền và thời điểm sinh em bé cũng quyết định thời điểm mọc răng của trẻ.

Phòng ngừa các rối loạn do thiếu i-ốt

Thiếu I-ốt có thể gây tác hại cho mọi lứa tuổi, nhưng lứa tuổi bị ảnh hưởng nhiều nhất là ở thời kỳ bào thai và trẻ nhỏ.

Khi trẻ có khó khăn trong học tập

TT - Gần đây, tại khoa tâm lý Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM có lúc quá tải vì nhiều phụ huynh ở TP.HCM và các tỉnh đưa trẻ có khó khăn trong học tập đến để xin được cấp giấy chứng nhận cho điều này.