Thứ 5, ngày 23 tháng 9 năm 2021

Công an tìm được nhóm người rải vàng mã xuống sông Hương

06/05/2019 19:10 GMT+7

TTO - Sau khi xuất hiện clip ghi hình một nhóm người rải vàng mã trên sông Hương (ngay cầu đi bộ bằng gỗ lim), chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã chỉ đạo cơ quan chức năng tìm và xử lý nghiêm trường hợp này.

Clip ghi lại nhóm người rải vàng mã trên sông Hương ngày 5-5 - Thực hiện: THẢO VI (báo Dân Sinh)

Chiều 6-5, ông Phan Ngọc Thọ, chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết Công an TP Huế đã làm việc với những người có liên đới trong đoạn clip rải vàng mã trên sông Hương. Hiện cơ quan công an đang hoàn tất thủ tục để xử lý hành vi xả rác của nhóm người này theo quy định của pháp luật.

Theo đó, vào chiều 5-5, xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh một nhóm người cúng bái rồi rải vàng mã trực tiếp xuống sông Hương gây bức xúc dư luận. 

Trong clip, người đàn ông (được cho là chủ của một thuyền rồng du lịch trên sông Hương) đã lập bàn cúng tế ở khu vực đầu điểm xuất phát của cầu đi bộ bằng gỗ lim dọc sông Hương.

Sau khi cúng xong, người đàn ông này đã cùng với một số người khác đem vàng mã, hoa, cháo cúng… đổ thẳng xuống sông Hương trước sự chứng kiến của rất đông du khách đang có mặt trên cầu đi bộ.

Công an tìm được nhóm người rải vàng mã xuống sông Hương - Ảnh 2.

Sau khi cúng bái, vàng mã được rải thẳng xuống sông Hương trước sự chứng kiến của rất đông du khách - Ảnh cắt từ clip

Ông Thọ cho biết "Tỉnh đang triển khai chương trình 'Ngày chủ nhật xanh' với khẩu hiệu 'Nhặt một cọng rác, bạn đã làm cho Huế sạch hơn!'. Thật phản cảm và bức xúc khi để xảy ra trường hợp 'người này nhặt, người khác xả' như vậy" - ông Thọ nói.

Ông Thọ cũng nói rằng khu vực diễn ra sự việc là nơi không được neo đậu thuyền rồng. Vậy nên trong việc này cũng cần phải nhắc nhở, rút kinh nghiệm, chấn chỉnh việc buông lỏng quản lý của các đơn vị liên quan như ban quản lý bến thuyền TP Huế, ban quản lý phố đi bộ…

Nhặt một cọng rác, bạn đã làm cho Huế sạch hơn! Nhặt một cọng rác, bạn đã làm cho Huế sạch hơn!

TTO - Đó là lời kêu gọi của chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế: "Bạn cùng tôi hãy hành động để hun đúc khát vọng Huế, để Huế mãi là nguồn cảm hứng, niềm tự hào của tôi, của bạn, và của mỗi người dù chưa một lần đến Huế".

NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận