Tag: rải vàng mã

Phạt người rải vàng mã xuống sông Hương 3 triệu đồng

TTO - Công an thành phố Huế vừa ra quyết định xử phạt 2 người có hành vi vứt vàng mã xuống sông Hương bị quay clip lại 3 triệu đồng.

Công an tìm được nhóm người rải vàng mã xuống sông Hương

TTO - Sau khi xuất hiện clip ghi hình một nhóm người rải vàng mã trên sông Hương (ngay cầu đi bộ bằng gỗ lim), chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã chỉ đạo cơ quan chức năng tìm và xử lý nghiêm trường hợp này.

Rải hình kèm vàng mã trước nhà con nợ để đòi tiền

TTO - Không đòi được tiền, Mai Chí Thức đã in hình con nợ kèm dòng chữ "gia đình quỵt nợ" đem rải trên tỉnh lộ 931B (xã Vị Thanh, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang) rồi đăng trên Facebook để gây áp lực.

Đà Nẵng: không rải vàng mã khi đưa tang

TT - UBND TP Đà Nẵng cho biết vừa có văn bản gửi các sở, ngành, quận, huyện về việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền không rải vàng mã khi đưa tang.

Đốt, rải vàng mã sẽ giảm nếu vận động tốt?

TT - Hầu hết những bạn đọc được hỏi đều cho rằng không nên đốt, rải vàng mã. Vậy chính quyền và nhân dân cần làm gì để triệt tiêu thói quen này?

TP.HCM: nhiều nơi không rải vàng mã trong đám tang

TT - Ông Lê Tôn Thanh, phó giám đốc Sở Văn hóa - thể thao TP.HCM, cho biết từ nhiều năm trước TP đã vận động người dân hạn chế đốt vàng mã, không rải tiền, giấy vàng bạc khi đưa tang.

Phạt tiền nếu rải vàng mã trên đường

TT - Các cơ sở dịch vụ tang lễ ký cam kết vận động người dân không rải vàng mã trên đường khi đưa tang. Nếu cơ sở nào để xảy ra việc này sẽ bị phạt tiền hoặc đề xuất rút giấy phép hoạt động.