Thứ 7, ngày 18 tháng 9 năm 2021

Rải hình kèm vàng mã trước nhà con nợ để đòi tiền

20/02/2019 14:05 GMT+7

TTO - Không đòi được tiền, Mai Chí Thức đã in hình con nợ kèm dòng chữ "gia đình quỵt nợ" đem rải trên tỉnh lộ 931B (xã Vị Thanh, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang) rồi đăng trên Facebook để gây áp lực.

Rải hình kèm vàng mã trước nhà con nợ để đòi tiền - Ảnh 1.

Mai Chí Thức tại cơ quan công an.-Ảnh: HUY PHÁCH

Ngày 20-2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam 3 tháng đối với Mai Chí Thức (29 tuổi, ngụ  ấp 1, xã Vị Thanh, huyện Vị Thủy) để điều tra hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu, sau nhiều lần đòi nợ số tiền 148 triệu đồng không thành, ngày 9-1, Thức tải hình cưới của cô gái nợ tiền chụp cùng gia đình từ Facebook về điện thoại.

Sau đó Thức chỉnh sửa thêm vào dòng chữ "gia đình quỵt nợ" rồi in, photo làm nhiều bản đem rải dọc tỉnh lộ 931B (thuộc ấp 1 và ấp 3 xã Vị Thanh), đồng thời đăng trên mạng xã hội. Khi phát hiện sự việc, phía nạn nhân liên lạc thì Thức thừa nhận việc rải và đăng hình đồng thời yêu cầu phải trả nợ nhưng không được đáp ứng. 

Tiếp tục trong hai ngày 15 và 17-1, Thức photo 400 tấm hình có nội dung như trên đem rải trước nhà con nợ, riêng trong ngày 17-1 Thức còn rải thêm vàng mã buộc chủ nhà đồng ý hẹn trả tiền vào ngày hôm sau.

Khi Thức đang nhận số tiền 58 triệu đồng tại nhà nạn nhân thì bị cơ quan công an bắt quả tang.

Bắt nhóm người cưỡng đoạt tài sản, bắt giữ người trái pháp luật Bắt nhóm người cưỡng đoạt tài sản, bắt giữ người trái pháp luật

TTO - Nhóm người cho Linh vay 10 triệu đồng, sau đó Linh chỉ trả được 4,8 triệu đồng thì đi làm ăn xa, chưa trả hết. Một năm sau, khi nghe tin Linh về quê, nhóm người này đã bắt giữ, đánh đập Linh, yêu cầu đưa tiền mới cho về.

LÊ DÂN - HUY PHÁCH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận