Tag: buông lỏng quản lý

Trước 15-6 doanh nghiệp hoàn tất giao 62ha còn 'nợ' cho dự án vành đai 3 TP.HCM

Đó là yêu cầu của Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM tại cuộc họp với Công ty TNHH MTV Cây trồng TP chiều 19-5, về việc giao đất cho dự án vành đai 3.

Cây rừng bị cắt cả năm, chủ rừng mới phát hiện

Nhiều cây rừng ở xã Sơ Pai (huyện Kbang, tỉnh Gia Lai) vừa được phát hiện bị kẻ gian cắt phá từ trước đó cả năm trời nhưng mãi đến nay cơ quan chức năng và đơn vị chủ rừng mới phát hiện.

Kỷ luật 16 lãnh đạo ngành lâm nghiệp Kon Tum để mất rừng

TTO - Ngày 14-12, UBND tỉnh Kon Tum cho biết từ đầu năm đến tháng 11-2022, trên địa bàn tỉnh này xảy ra 83 vụ phá rừng, thiệt hại hơn 32ha và gần 420m3 gỗ. Tỉnh đã kỷ luật 27 người liên quan, trong đó có 16 người giữ chức vụ lãnh đạo.

Ông Y Luyện Niê Kđăm - nguyên bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk: "Nếu Nhà nước yêu cầu, tôi sẽ dời đi"

TTO - Liên quan đến vụ "Đắk Lắk nói khó xử lý trang trại của nguyên bí thư tỉnh ủy giữa khu bảo tồn thiên nhiên", ông Y Luyện Niê Kđăm, nguyên bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk, nói ông chỉ xây dựng nhà và chuồng trại tạm và sẽ dời đi nếu "Nhà nước yêu cầu".

Khai trừ Đảng 4 cán bộ trật tự đô thị và môi trường vì nhận hối lộ

TTO - Bốn cán bộ thuộc Đội kiểm tra trật tự đô thị và môi trường TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh bị khai trừ Đảng sau khi bị khởi tố điều tra hành vi "nhận hối lộ", buông lỏng quản lý để người dân nuôi thủy sản trái phép trên vịnh Bái Tử Long.

Không nên dễ dãi trong cấp phép hoạt động karaoke, vũ trường

TTO - Hoạt động karaoke, vũ trường là lĩnh vực kinh doanh có điều kiện, không thiết yếu, do đó cần phải quản lý chặt chẽ, với các điều kiện nghiêm ngặt, mức độ an toàn về cháy, nổ phải đặt lên hàng đầu. Có như vậy mới hạn chế tối đa nguy cơ cháy nổ.

Để xảy ra nuôi thủy sản trái phép trên vịnh Bái Tử Long, 4 cán bộ bị đình chỉ công tác

TTO - 4 cán bộ, nhân viên tại Đội kiểm tra trật tự đô thị và môi trường TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh bị đình chỉ công tác để làm rõ trách nhiệm liên quan việc buông lỏng quản lý, để người dân nuôi thủy sản trái phép trên vịnh Bái Tử Long.

Có dấu hiệu buông lỏng quản lý làm gia tăng các vụ cháy nổ tại Hà Nội

TTO - Chủ tịch Hà Nội cho rằng một trong những nguyên nhân dẫn đến số lượng các vụ cháy, nổ tại Hà Nội thời gian qua là do cơ quan quản lý nhà nước về trật tự xây dựng, trật tự đô thị thiếu trách nhiệm, có dấu hiệu "buông lỏng" trong quản lý.

Tháo dỡ 64 căn nhà xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp ở Đắk Lắk

TTO - Khi UBND huyện Cư Kuin (Đắk Lắk) ra thông báo sẽ tháo dỡ các căn nhà xây trái phép trên đất nông nghiệp, nhiều hộ dân đã tự giác thực hiện, tuy nhiên một số hộ chống đối, giăng băngrôn phản đối khiến địa phương phải cưỡng chế.

Viện nghiên cứu chiến lược về rừng để mất... hơn 2.000 ha rừng, đất rừng

TTO - Viện Khoa học lâm nghiệp Nam Trung Bộ và Tây Nguyên được giao 3.280 ha rừng, đất rừng nhưng từ khi quản lý, đơn vị này lại để mất tới hơn 2.000 ha rừng, đất rừng.