29/05/2024 18:51 GMT+7

Con vô thành phố điều trị ung thư, cha ngoài quê bất ngờ đột quỵ

Những phần quà của chương trình Ước mơ của Thúy tiếp tục đến với bệnh nhi ung thư Bệnh viện Truyền máu - Huyết học TP.HCM và Bệnh viện Nhi đồng thành phố ngày 29-5, cũng là điểm trao cuối cùng đợt này.

Nhà báo Trương Bảo Châu, phó tổng thư ký tòa soạn báo Tuổi Trẻ, trao quà cho các bệnh nhi ung thư đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng thành phố (huyện Bình Chánh) - Ảnh: T.T.D.

Nhà báo Trương Bảo Châu, phó tổng thư ký tòa soạn báo Tuổi Trẻ, trao quà cho các bệnh nhi ung thư đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng thành phố (huyện Bình Chánh) - Ảnh: T.T.D.

Đây là đợt trao quà Quốc tế thiếu nhi 1-6, ước mong mang lại niềm vui, tiếng cười cho các bệnh nhi ung thư. Đồng thời cũng động viên tinh thần để phụ huynh cùng các bạn mạnh mẽ vượt qua khó khăn.

Con mắc ung thư về chịu tang cha

14 tuổi, Dương Huỳnh Ngọc Duy dong dỏng cao, tay chân xanh xao, gầy guộc. Được chẩn đoán mắc ung thư máu từ tháng 7-2023, nhà khó khăn quá nên Duy điều trị lở dở rồi tái phát.

Chị Huỳnh Thị Mỹ Yến - mẹ Duy - đến chờ nhận quà cho con rất sớm, ánh mắt buồn và thất thần. Hỏi thăm mới biết chồng chị vừa mất vài ngày trước.

Theo lời chị, do quá lo lắng cho bệnh tình của con trai, ba Duy năm nay mới 42 tuổi đã đột quỵ và qua đời. 

"Lúc đó có mỗi mình em trai Duy ở cùng, thằng bé không biết gì nên mãi tới chiều mọi người mới phát hiện chồng tôi đã chết", chị Yến nước mắt lưng tròng.

Năm ngoái, Duy đang khỏe mạnh bỗng đột nhiên sốt cao, miệng chảy máu. Hai vợ chồng tất tả đưa con đi khám. Mọi thứ như sụp đổ khi nhận tin con mắc ung thư.

Từ bệnh viện ở Quảng Nam, chị đưa con ra Đà Nẵng khám, rồi đi thẳng vào TP.HCM. Hành trình đằng đẵng như càng dài hơn khi biến cố ập đến cướp đi người đàn ông trụ cột trong nhà.

"Đưa con sang nhận quà rồi phải đi gấp để kịp chuyến bay, tôi xin bác sĩ cho Duy về chịu tang cha rồi trở lại bệnh viện điều trị tiếp", chị Mỹ Yến nức nở.

Vận động viên bơi lội khuyết tật Nguyễn Hồng Lợi và bà Trần Đồng (chủ nhiệm Câu lạc bộ

Vận động viên bơi lội khuyết tật Nguyễn Hồng Lợi và bà Trần Đồng (chủ nhiệm Câu lạc bộ "Cuộc chiến chống ung thư") trao quà cho các bệnh nhi ung thư tại Bệnh viện Nhi đồng thành phố (huyện Bình Chánh) - Ảnh: T.T.D.

Bệnh ung thư đòi hỏi tinh thần thép

Có mặt cùng trao quà, bà Trần Đồng - chủ nhiệm Câu lạc bộ "Cuộc chiến chống ung thư" - nhắn nhủ nhiều điều với các bệnh nhi và phụ huynh.

Kể lại hành trình vượt qua ung thư vòm họng của bản thân, bà Đồng nói nhiều lúc tưởng chừng không thể chịu đựng nổi.

"Có lúc tôi thở mà như hớp từng ngụm không khí. Những cơn đau khủng khiếp. Tôi cứ vào bệnh viện cấp cứu, hồi sức rồi từ từ vượt qua. Tôi nghĩ phải sống dù chỉ còn một ngày", bà Đồng nói.

Theo bà Đồng, không có gì bằng nghị lực và tinh thần. Chính các phụ huynh phải có tinh thần thép, cố gắng suy nghĩ tích cực, lạc quan để giúp con mình vượt qua.

"Ung thư không phải là dấu chấm hết. Tất cả còn ở phía trước. Các con hoàn toàn có thể trở lại cuộc sống bình thường, đi học cùng các bạn", bà Đồng chia sẻ.

Còn vận động viên bơi lội khuyết tật Nguyễn Hồng Lợi kể về chặng đường bản thân đã nỗ lực vươn lên, từ một đứa trẻ bị bỏ rơi ở làng Hòa Bình (Bệnh viện Từ Dũ) trở thành vận động viên bơi lội được biết tới.

"Cuộc sống mỗi người đều có những nỗi niềm riêng, hãy chuyển hóa nỗi buồn thành sức mạnh để vượt qua những thử thách trong cuộc đời", anh Lợi nói.

Nhà báo Trương Bảo Châu - phó tổng thư ký tòa soạn báo Tuổi Trẻ - nói mỗi phần quà mà chương trình Ước mơ của Thúy gửi đến các bệnh nhi ung thư là tình cảm chân thành của rất nhiều nhà hảo tâm đã thông qua báo để mong các em có một ngày lễ thật vui vẻ, ấm áp.

"Sẽ có lúc mình rất buồn, rất cô đơn và muốn bỏ cuộc. Nhưng các anh chị hãy nhớ trong xã hội luôn có những người yêu thương mình. Vì vậy, các anh chị đừng bỏ cuộc, hãy làm chỗ dựa vững chắc nhất cho các con", chị Châu chia sẻ cùng các phụ huynh.

Buổi trao quà cho các bệnh nhi ung thư tại Bệnh viện Truyền máu - Huyết học TP.HCM (huyện Bình Chánh) - Ảnh: T.T.D.

Buổi trao quà cho các bệnh nhi ung thư tại Bệnh viện Truyền máu - Huyết học TP.HCM (huyện Bình Chánh) - Ảnh: T.T.D.

Chương trình Ước mơ của Thúy được báo Tuổi Trẻ thành lập vào tháng 9-2007 từ ước nguyện của Công dân trẻ TP.HCM Lê Thanh Thúy - bệnh ung thư xương, nhằm chăm sóc và hỗ trợ tinh thần cho bệnh nhi ung thư. Chương trình đã tiếp nhận và hỗ trợ hơn 51 tỉ đồng cho bệnh nhi ung thư. Năm 2024 là năm thứ 17 của chương trình.

Bạn đọc có thể tham gia ủng hộ kinh phí cho chương trình Ước mơ của Thúy trực tiếp tại trụ sở báo Tuổi Trẻ (60A Hoàng Văn Thụ, phường 9, quận Phú Nhuận, TP.HCM), số điện thoại: 0283.9973838 hoặc văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ tại các tỉnh, thành phố.

Chuyển khoản đến tài khoản báo Tuổi Trẻ, số tài khoản: 113000006100, Ngân hàng Công Thương (chi nhánh 3, TP.HCM).

Bạn đọc ở nước ngoài xin chuyển khoản về tài khoản báo Tuổi Trẻ, số tài khoản USD: 0071370195845 hoặc EUR: 0071140373054 (Ngân hàng Vietcombank, chi nhánh TP.HCM, Swift Code: BFTVVNVX007).

Lưu ý: Ghi rõ nội dung chuyển khoản: Ủng hộ "Bệnh nhi ung thư".

Sinh viên Đại học Văn hóa TP.HCM gây quỹ 50 triệu đồng cho chương trình Ước mơ của Thúy Sinh viên Đại học Văn hóa TP.HCM gây quỹ 50 triệu đồng cho chương trình Ước mơ của Thúy

Sinh viên Trường đại học Văn hóa TP.HCM trao 50 triệu đồng cho bệnh nhi ung thư thuộc chương trình Ước mơ của Thúy.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên