29/05/2024 15:20 GMT+7

Món quà sinh nhật muộn cho bệnh nhi ung thư từ ‘Ước mơ của Thúy’

Cách đây hơn 4 tháng, đúng vào ngày sinh nhật 5 tuổi, Khôi - một bệnh nhi ung thư đang điều trị tại Bệnh viện Nhi trung ương, phải nhập viện điều trị. Hôm nay, Khôi mừng rỡ khi nhận được món quà sinh nhật muộn từ chương trình Ước mơ của Thúy.

Hoa khôi Sinh viên 2023 Trịnh Huyền Mai tặng chú gấu bông khủng long cho Khôi, bệnh nhi ung thư đang điều trị tại Bệnh viện Nhi trung ương - Ảnh: DANH KHANG

Hoa khôi Sinh viên 2023 Trịnh Huyền Mai tặng chú gấu bông khủng long cho Khôi, bệnh nhi ung thư đang điều trị tại Bệnh viện Nhi trung ương - Ảnh: DANH KHANG

Sáng 29-5, chương trình Ước mơ của Thúy do báo Tuổi Trẻ tổ chức, với sự tham gia của Hoa khôi Sinh viên 2023 Trịnh Huyền Mai đã trao tặng 15 phần quà cho bệnh nhi ung thư đang điều trị tại Bệnh viện Nhi trung ương.

Những món quà nhỏ trước thềm Tết Thiếu nhi 1-6 phần nào giúp những bệnh nhi có thêm động lực để chiến đấu với bệnh tật.

Món quà sinh nhật muộn của Khôi

Sau hơn 4 tháng từ buổi sinh nhật ấy, chị Hoa (mẹ của Khôi, trú tỉnh Nam Định) vẫn không tin được căn bệnh ung thư quái ác lại "lựa chọn" con mình.

Chị nhớ lại, con và chị gái có cùng một ngày sinh nên gia đình luôn tổ chức chung cho hai chị em. Nhưng hôm đó, con bị ho, khò khè, khó thở nên gia đình vội đưa con đi thăm khám.

"Trước đó con cũng có biểu hiện như vậy nhưng vẫn chưa tìm ra bệnh. Sau lần đó, bác sĩ làm thêm các xét nghiệm, kiểm tra và thông báo con bị ung thư hạch ác tính. Niềm vui tuổi mới chưa kịp đến thì nỗi buồn khi nghe tin bệnh đã khiến gia đình không khỏi xót xa", chị Hoa chia sẻ.

Chương trình Ước mơ của Thúy trao quà cho bệnh nhi ung thư tại Hà Nội

Bỏ lại con nhỏ chưa đầy 1 tuổi cho chồng chăm sóc, chị Hoa cùng con trai ở lại Hà Nội để điều trị. Nhìn tóc con cứ rụng dần sau những đợt điều trị hóa chất, lòng người mẹ như thắt lại.

"Hồi đầu con lên đây cái gì cũng ăn, bún cháo phở con không ngán. Trộm vía tăng được 4-5 cân. Nhưng từ khi làm hóa chất vào là con không ăn nữa, cơm cũng không ăn. Thương con lắm mà chẳng biết phải làm thế nào.

Các cô và các bác ở đây cũng động viên gia đình và con, nhận được sự quan tâm chăm sóc nên con dần cởi mở. Bây giờ, con đang nằm điều trị ở khoa ung thư. Bản thân tôi giờ cũng chỉ suy nghĩ cố gắng vì con", chị Hoa chia sẻ.

Khi được hỏi con thích món quà nào nhất, Khôi mong chờ trả lời: "Con thích con thú bông hình khủng long nhất".

Ngay khi Khôi trả lời, Hoa khôi Sinh viên 2023 Trịnh Huyền Mai đã đem gấu bông hình khủng long đến tặng con. Đây là món quà đặc biệt do chính Huyền Mai chuẩn bị và mang đến để tặng các em nhỏ.

Ở tuổi của các con, có lẽ đây là những món quà có ý nghĩa rất lớn, như một món quà sinh nhật muộn mà chương trình Ước mơ của Thúy mang đến cho Khôi, tiếp thêm động lực cho con chiến đấu với bệnh tật.

Những món quà của sự yêu thương

Lần đầu tiên đồng hành cùng chương trình Ước mơ của Thúy, Trịnh Huyền Mai chia sẻ cô cảm thấy đây là một chương trình rất ý nghĩa. Bởi vậy, ngay khi biết đến chương trình, cô cùng đồng hành.

Hoa khôi Sinh viên 2023 Trịnh Huyền Mai tham gia đồng hành trao quà Ước mơ của Thúy cho bệnh nhi - Ảnh: DANH KHANG

Hoa khôi Sinh viên 2023 Trịnh Huyền Mai tham gia đồng hành trao quà Ước mơ của Thúy cho bệnh nhi - Ảnh: DANH KHANG

"Ngay khi biết mình có cơ hội để tham gia đồng hành cùng chương trình, em đã chuẩn bị những chú gấu bông để mang đến tặng các bệnh nhi. Em biết trẻ con thích gấu bông lắm nên mua gấu bông và có thêm một chút lì xì nhỏ, coi như tấm lòng của mình dành tặng các em.

Món quà không có nhiều giá trị về vật chất nhưng mang ý nghĩa tinh thần, giúp các em cảm nhận được tình yêu thương của cộng đồng, cùng tiếp thêm sức mạnh cho các em tiếp tục chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo", Mai chia sẻ.

Tiếp nhận những món quà của chương trình Ước mơ của Thúy, ông Trần Văn Học, chủ tịch công đoàn Bệnh viện Nhi trung ương, gửi lời cảm ơn đến bạn đọc của báo Tuổi Trẻ.

Ông Học cho hay hiện bệnh viện đang điều trị cho hàng trăm bệnh nhi ung thư, có rất nhiều bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn.

"Sự chia sẻ của cộng đồng sẽ là động lực cho bệnh nhi và gia đình chiến đấu với bệnh tật. Giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn có thêm kinh phí để trang trải trong quá trình điều trị bệnh. Cảm ơn chương trình Ước mơ của Thúy và bạn đọc báo Tuổi Trẻ đã đồng hành cùng bệnh nhi trong suốt thời gian qua", ông Học nói.

Trong hai ngày qua, chương trình Ước mơ của Thúy đã gửi đến hàng trăm phần quà cho bệnh nhi ung thư trên khắp cả nước. Tại Hà Nội, 45 phần quà đã được gửi đến bệnh nhi điều trị tại Bệnh viện K, Viện Huyết học và Truyền máu trung ương, Bệnh viện Nhi trung ương.

Mỗi phần quà trị giá 5,3 triệu đồng bao gồm 5 triệu đồng tiền mặt, còn lại là tặng phẩm. Những món quà hy vọng sẽ giúp bệnh nhi, gia đình bệnh nhi có thêm chi phí để trang trải điều trị.

Đặc biệt, những món quà nhỏ trước ngày Tết thiếu nhi cũng giúp các em cảm nhận được sự quan tâm của cộng đồng, các em không đơn độc trên con đường điều trị ung thư của mình.

Đại diện báo Tuổi Trẻ trao tặng quà Ước mơ của Thúy cho bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi trung ương - Ảnh: DANH KHANG

Đại diện báo Tuổi Trẻ trao tặng quà Ước mơ của Thúy cho bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi trung ương - Ảnh: DANH KHANG

15 phần quà của chương trình Ước mơ của Thúy trao tặng cho bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi trung ương - Ảnh: DANH KHANG

15 phần quà của chương trình Ước mơ của Thúy trao tặng cho bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi trung ương - Ảnh: DANH KHANG

Chương trình Ước mơ của Thúy được báo Tuổi Trẻ thành lập vào tháng 9-2007 từ ước nguyện của Công dân trẻ TP.HCM Lê Thanh Thúy - bệnh ung thư xương, nhằm chăm sóc và hỗ trợ tinh thần cho bệnh nhi ung thư. Chương trình đã tiếp nhận và hỗ trợ hơn 51 tỉ đồng cho bệnh nhi ung thư. Năm 2024 là năm thứ 17 của chương trình.

Bạn đọc có thể tham gia ủng hộ kinh phí cho chương trình Ước mơ của Thúy trực tiếp tại trụ sở báo Tuổi Trẻ (60A Hoàng Văn Thụ, phường 9, quận Phú Nhuận, TP.HCM), số điện thoại: 0283.9973838 hoặc văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ tại các tỉnh, thành phố.

Chuyển khoản đến tài khoản báo Tuổi Trẻ, số tài khoản: 113000006100, Ngân hàng Công Thương (chi nhánh 3, TP.HCM).

Bạn đọc ở nước ngoài xin chuyển khoản về tài khoản báo Tuổi Trẻ, số tài khoản USD: 0071370195845 hoặc EUR: 0071140373054 (Ngân hàng Vietcombank, chi nhánh TP.HCM, Swift Code: BFTVVNVX007).

Lưu ý: Ghi rõ nội dung chuyển khoản: Ủng hộ "Bệnh nhi ung thư".

Người mẹ nghẹn lòng nhìn con trai mắc ung thư ‘thay áo trường bằng áo bệnh nhân’Người mẹ nghẹn lòng nhìn con trai mắc ung thư ‘thay áo trường bằng áo bệnh nhân’

“Ngày chuẩn bị vào học cấp ba, con háo hức với đồng phục mới, sách vở mới, nhưng rồi bạo bệnh ập đến, con nhập viện cấp cứu do mắc ung thư máu. Hơn một năm nay, ước mơ bước vào mái trường mới của con vẫn đang xếp lại”, chị Oanh nói.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên