10/02/2021 14:24 GMT+7

Con trai ông Hun Sen là người đầu tiên tiêm vắc xin từ Trung Quốc

TRẦN PHƯƠNG
TRẦN PHƯƠNG

TTO - Campuchia bắt đầu tiêm ngừa COVID-19 với khoảng 600.000 liều được Trung Quốc tài trợ. Các con trai của ông Hun Sen và các bộ trưởng Campuchia sẽ nằm trong nhóm được tiêm đầu tiên.

Con trai ông Hun Sen là người đầu tiên tiêm vắc xin từ Trung Quốc - Ảnh 1.

Ông Hun Manet, con trai Thủ tướng Campuchia Hun Sen, được tiêm vắc xin COVID-19 tại Phnom Penh ngày 10-2 - Ảnh: REUTERS

"Tôi càng thêm tự tin rằng cơ thể tôi có hệ thống phòng vệ trước COVID-19", ông Hun Manet, con trai cả của Thủ tướng Hun Sen, nói sau khi trở thành người đầu tiên được tiêm ngừa tại Bệnh viện Calmete ở thủ đô Phnom Penh ngày 10-2. Một người con khác của ông Hun Sen là Hun Manith cũng được tiêm ngừa đợt này.

600.000 liều vắc xin COVID-19 do hãng dược Trung Quốc Sinopharm tài trợ đã đến Campuchia ngày 2-7. Theo kế hoạch, Campuchia sẽ tiêm ngừa cho các nhóm có nguy cơ cao như nhân viên y tế, quân nhân, giáo viên, tài xế taxi.

Bắc Kinh đã cam kết hỗ trợ cho Campuchia 1 triệu liều vắc xin, đủ cho khoảng 500.000 người.

Phát biểu sau khi được tiêm ngừa, ông Hun Manet, phó chỉ huy Các lực lượng vũ trang Hoàng gia Campuchia, cho biết bác sĩ dặn ông nên ăn hải sản và uống rượu bia sau khi tiêm, theo Hãng tin Reuters. Ông cũng kêu gọi người dân mạnh dạn đi tiêm.

"Chúng ta đã lo lắng rằng mình có thể lây nhiễm virus cho các thành viên trong gia đình, giờ đây đã có vắc xin như bức tường phòng thủ. Vắc xin là giải pháp bảo vệ tốt nhất cho chúng ta, cho gia đình và cộng đồng", Bộ trưởng Tư pháp Keut Rith, người cũng được tiêm đợt đầu, nói.

Thủ tướng Hun Sen đã nói sẽ tiêm vắc xin từ Trung Quốc nhưng sau đó đổi ý. "Tôi vừa nhận thông tin từ Bộ Y tế cho biết chỉ có thể tiêm vắc xin Hãng Sinopharm cho những người trong độ tuổi từ 18-59. Tôi đã 68 tuổi và không thể tiêm vắc xin này" - Thủ tướng Hun Sen thông báo trên Facebook hôm 5-2.

Campuchia đã nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19, đến nay chỉ ghi nhận 478 ca bệnh trên 16 triệu dân và không có ca tử vong.

Campuchia phê duyệt sử dụng khẩn cấp vắc xin của Trung Quốc Campuchia phê duyệt sử dụng khẩn cấp vắc xin của Trung Quốc

TTO - Bộ Y tế Campuchia cho biết Campuchia đã phê duyệt sử dụng khẩn cấp vắc xin ngừa COVID-19 của hãng Sinopharm của Trung Quốc, với 600.000 liều sẽ được đưa tới xứ chùa tháp cuối tuần này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên