05/02/2021 09:30 GMT+7

Campuchia phê duyệt sử dụng khẩn cấp vắc xin của Trung Quốc

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Bộ Y tế Campuchia cho biết Campuchia đã phê duyệt sử dụng khẩn cấp vắc xin ngừa COVID-19 của hãng Sinopharm của Trung Quốc, với 600.000 liều sẽ được đưa tới xứ chùa tháp cuối tuần này.

Campuchia phê duyệt sử dụng khẩn cấp vắc xin của Trung Quốc - Ảnh 1.

Các bác sĩ và nhân viên y tế được đào tạo tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho người dân - Ảnh: Khmer Times

"Bộ Y tế Campuchia đã phê duyệt sử dụng khẩn cấp vắc xin ngừa COVID-19 của Sinopharm" - Bộ trưởng Y tế Mam Bunheng của Campuchia cho biết hôm 4-2, theo báo Khmer Times.

Trước đó vào cùng ngày, Thủ tướng Hun Sen của Campuchia nói 600.000 liều vắc xin ngừa COVID-19 của Sinopharm - lô vắc xin đầu tiên trong tổng số 1 triệu liều mà Trung Quốc hứa tặng Campuchia - sẽ được đưa tới xứ sở chùa tháp vào ngày 7-2.

"Khi vắc xin đến sân bay quốc tế Phnom Penh, tôi sẽ đích thân ra nhận" - Thủ tướng Hun Sen viết trên tài khoản Facebook của ông.

Nhà lãnh đạo Campuchia cho biết sẽ tiêm vắc xin này miễn phí cho những người thuộc nhóm nguy cơ bị lây nhiễm cao như nhân viên y tế, giáo viên, các thành viên lực lượng vũ trang...

Trang Khmer Times dẫn một nguồn tin nội bộ cho biết ông Hun Sen sẽ được tiêm liều vắc xin đầu tiên vào thứ Tư tuần tới (10-2) tại bệnh viện Calmette. Vắc xin của Sinopharm đạt hiệu quả khoảng 79%.

Giữa tháng 1, Thủ tướng Hun Sen cho biết Trung Quốc sẽ tặng 1 triệu liều vắc xin ngừa COVID-19 cho Campuchia và ông bày tỏ cảm ơn "người bạn" Trung Quốc về sự hào phóng, theo Hãng tin AFP.

Đến nay Campuchia ghi nhận tổng cộng 467 ca nhiễm và không ca tử vong nào do COVID-19, trong đó có 451 ca đã hồi phục.

Chuẩn tướng Campuchia bị điều tra vì nghi giam giữ, tống tiền 4 nhà đầu tư Việt Nam Chuẩn tướng Campuchia bị điều tra vì nghi giam giữ, tống tiền 4 nhà đầu tư Việt Nam

TTO - Theo phía Bộ Nội vụ Campuchia, 4 người Việt Nam và 2 người Campuchia cáo buộc chuẩn tướng Hin Sok Kheng giam giữ bất hợp pháp và tống tiền họ cuối năm 2019. Cảnh sát quốc gia Campuchia cho biết đang chờ kết quả điều tra.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên