26/01/2021 20:55 GMT+7

Chuẩn tướng Campuchia bị điều tra vì nghi giam giữ, tống tiền 4 nhà đầu tư Việt Nam

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Theo phía Bộ Nội vụ Campuchia, 4 người Việt Nam và 2 người Campuchia cáo buộc chuẩn tướng Hin Sok Kheng giam giữ bất hợp pháp và tống tiền họ cuối năm 2019. Cảnh sát quốc gia Campuchia cho biết đang chờ kết quả điều tra.

Chuẩn tướng Campuchia bị điều tra vì nghi giam giữ, tống tiền 4 nhà đầu tư Việt Nam - Ảnh 1.

Chuẩn tướng Hin Sok Kheng, phó cảnh sát trưởng tỉnh Takeo của Campuchia - Ảnh: Khmer Times/Cảnh sát Campuchia

Báo Khmer Times (Campuchia) ngày 26-1 đưa tin chuẩn tướng Hin Sok Kheng, phó cảnh sát trưởng tỉnh Takeo của Campuchia, đã bị điều tra sau khi ông này bị cáo buộc giam giữ bất hợp pháp 4 người Việt Nam cùng 2 người Campuchia. Theo Khmer Times, 4 người Việt này đều là nhà đầu tư.

Ông còn bị cáo buộc đã tống tiền họ tổng cộng 300.000 USD để đổi lại là việc thả những người này đi. Vụ việc xảy ra vào năm 2019.

Trung tá Seng Kimheng, phó chánh Văn phòng thanh tra Bộ Nội vụ Campuchia, nói rằng cuộc điều tra được tổ chức theo chỉ đạo của Bộ trưởng Nội vụ Sar Kheng của Campuchia sau khi ông nhận được những khiếu nại từ các sĩ quan cảnh sát tỉnh Takeo và người dân địa phương vào tháng 12-2020.

Theo đơn khiếu nại vào ngày 31-12-2020 được trình lên Bộ trưởng Sar Kheng, từ khi trở thành phó cảnh sát trưởng vào đầu năm 2019, chuẩn tướng Sok Kheng đã không hoàn thành nhiệm vụ xử lý tội phạm, khoe khoang về bản thân và ngược đãi những người cấp dưới.

Đơn khiếu nại cho biết vào cuối năm 2019, chuẩn tướng Sok Kheng cùng các sĩ quan khác bắt giữ 1 người Việt và đòi 200.000 USD để thả người này.

Đơn khiếu nại cũng cho biết vào ngày 31-12-2019, chuẩn tướng Sok Kheng cùng cảnh sát trưởng hình sự, trung tá Sak Touch và các cộng sự đã bắt 3 người Việt Nam và 2 người Campuchia, buộc họ phải trả 100.000 USD tiền chuộc. Đơn khiếu nại nói rằng họ cũng tịch thu vòng cổ, vòng tay, nhẫn kim cương của các nạn nhân.

Đến ngày 1-1 vừa qua, 2 trong số những nạn nhân trên đã gửi khiếu nại lên Bộ Nội vụ Campuchia. Và trong đầu tháng này, chuẩn tướng Sok Kheng đã trả lại số trang sức bị tịch thu cho các nạn nhân ở Phnom Penh.

"Cảnh sát quốc gia đang chờ kết quả điều tra. Nếu chúng tôi phát hiện ông Sok Kheng sai phạm, chúng tôi sẽ xử phạt ông theo bộ quy tắc đạo đức của cảnh sát quốc gia" - trung tướng Chhay Kim Khoeun, người phát ngôn cảnh sát quốc gia Campuchia, cho biết.

Khởi tố 2 người Campuchia đưa 4 cô gái Việt nhập cảnh trái phép giá 1.400 USD Khởi tố 2 người Campuchia đưa 4 cô gái Việt nhập cảnh trái phép giá 1.400 USD

TTO - Phua Lô (30 tuổi) và Bô Mên (26 tuổi) nhận chở 4 cô gái về Việt Nam bằng đường biển với giá 1.400 USD. Ngay khi hoàn thành cách ly, cả 2 đã bị khởi tố.

BÌNH AN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên