Thứ 5, ngày 5 tháng 8 năm 2021

Giao trả 8 người Trung Quốc 'nhập cảnh chui' vào Việt Nam để sang Campuchia

21/01/2021 16:50 GMT+7

TTO - Nhóm người Trung Quốc đi xe khách bị Công an Phú Yên phát hiện, khai họ đi đường bộ vào Việt Nam để tìm đường sang Campuchia làm ăn.

Giao trả 8 người Trung Quốc nhập cảnh chui vào Việt Nam để sang Campuchia - Ảnh 1.

Xe khách chở người Trung Quốc đi qua TP Tuy Hòa, Phú Yên bị lực lượng chức năng kiểm tra ngày 28-12-2020 - Ảnh: H.S.

Chiều 21-1, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Phú Yên vừa phối hợp áp giải 8 người Trung Quốc đến Lạng Sơn, sau đó bàn giao cho cơ quan chức năng Trung Quốc tại cửa khẩu Hữu Nghị.

Đây là 8 trong số 9 người Trung Quốc bị cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên phát hiện, cách ly để xử lý hành vi nhập cảnh bất hợp pháp hôm 28-12-2020.

Theo Công an tỉnh Phú Yên, 8 người Trung Quốc này khai họ muốn tìm đường sang Campuchia làm ăn nên đã lên mạng Internet tìm kiếm cách thức.

Những người trên Internet đã hướng dẫn nhóm người này đến một địa điểm ở Nam Ninh (Trung Quốc), sau đó sẽ có người đón, dẫn sang Việt Nam để đi Campuchia. Bằng nhiều hình thức trốn tránh, 9 người Trung Quốc đã đến bến xe Thượng Lý tại TP Hải Phòng để đón xe vào TP.HCM.

Trên đường đi ngang qua TP Tuy Hòa (Phú Yên), khi xe trên dừng nghỉ để khách uống nước thì người dân phát hiện nhiều người nói tiếng Trung Quốc trong thời điểm tập trung phòng chống dịch COVID-19 nên đã điện báo cơ quan chức năng.

Khi các lực lượng chức năng kiểm tra xe khách trên thì 1 người Trung Quốc bỏ trốn lên núi ở thôn Phú Vang (xã Bình Kiến, TP Tuy Hòa), đến nay vẫn chưa tìm thấy. 

8 người Trung Quốc còn lại được đưa về khu cách ly phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh Phú Yên để kiểm tra y tế, cách ly phòng dịch theo quy định và để cơ quan chức năng xác minh, xử lý.

Công an tỉnh Phú Yên đã xử phạt 8 người Trung Quốc về hành vi "qua lại biên giới quốc gia mà không làm thủ tục xuất cảnh, nhập cảnh theo quy định", xử phạt mỗi người 4 triệu đồng và buộc phải trả các khoản chi phí liên quan đến quá trình cách ly, phòng dịch COVID-19 tại Phú Yên theo quy định.

5 người Trung Quốc nhập cảnh 5 người Trung Quốc nhập cảnh 'chui' từ Quảng Ninh vào TP.HCM, lên Kon Tum mới bị phát hiện

TTO - Cơ quan Công an Kon Tum phát hiện 5 thanh niên người Trung Quốc đang uống cà phê, kiểm tra hành chính phát hiện cả 5 đều nhập cảnh trái phép.

DUY THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận