27/12/2023 16:11 GMT+7

Cocaine bí ẩn liên tiếp trôi dạt vào bờ biển ở Úc

Lực lượng chức năng Úc tăng cường kiểm tra các bờ biển sau khi phát hiện tổng cộng 124kg cocaine trôi dạt vào bờ trong suốt kỳ nghỉ lễ Giáng sinh.

Một kiện hàng chứa nhiều viên cocaine định lượng 1kg trôi dạt khắp bờ biển bang New South Wales (Úc), được cảnh sát tìm thấy trong kỳ nghỉ Giáng sinh 2023 - Ảnh: CẢNH SÁT BANG NEW SOUTH WALES

Một kiện hàng chứa nhiều viên cocaine định lượng 1kg trôi dạt khắp bờ biển bang New South Wales (Úc), được cảnh sát tìm thấy trong kỳ nghỉ Giáng sinh 2023 - Ảnh: CẢNH SÁT BANG NEW SOUTH WALES

Hãng tin AFP ngày 27-12 dẫn lời cảnh sát Úc cho biết lực lượng này đã phát hiện hơn 120kg cocaine liên tục trôi dạt vào các bờ biển nước này trong nhiều ngày qua.

Lô cocaine đầu tiên được phát hiện khoảng 20h tối 22-12 (giờ địa phương) gần bãi biển Magenta, phía bắc thành phố Sydney (bang New South Wales). Lô này chứa 39 viên nghi là cocaine, mỗi viên nặng 1kg.

Khi được tìm thấy, số ma túy này đã bị nhiều vỏ hàu bám lên, cho thấy chúng đã lênh đênh trên biển trong một thời gian dài.

Trong ngày 24-12, cảnh sát liên tục tìm thấy 7 kiện hàng chứa ma túy cocaine khác dọc các bãi biển Magenta, Pelican, Blacksmith, Avoca, Pentaloon và Bắc Steyne.

Đặc biệt, khoảng 11h sáng 26-12, cảnh sát phát hiện một thùng phuy chứa 39 viên cocaine trôi dạt trên vùng nước Barrenjoey Headland, ngoài khơi bãi biển Bắc Sydney.

Khoảng 17h30 cùng ngày, cảnh sát khu đô thị Newcastle tìm thấy một lô chứa 39 viên cocaine khác gần bãi tắm công cộng Newcastle Ocean Baths. Toàn bộ các viên cocaine được tìm thấy có tổng trọng lượng 1kg.

Tổng cộng, cảnh sát Úc đã tìm thấy 124kg cocaine dọc 80km đường bờ biển bang New South Wales.

Lực lượng cảnh sát bang New South Wales nói: "Các thanh tra đang phối hợp chặt chẽ với cảnh sát địa phương và lực lượng chuyên biệt, Lực lượng biên phòng Úc và đội cứu hộ lướt sóng New South Wales nhằm thu giữ mọi kiện hàng bất thường và xác định nguồn gốc của chúng". 

Ông Jason Weinstein, lãnh đạo lực lượng cảnh sát bang này, cũng yêu cầu người dân báo cáo lập tức cho lực lượng chức năng nếu tìm thấy những kiện hàng tương tự trên các bờ biển.

Hiện vẫn chưa có thông tin hay phỏng đoán nào về nguồn gốc số ma túy không chủ trên.

Phát hiện kiện hàng khẩu trang gửi đi Úc chứa ma túy, bắt giữ nghi phạm liên quanPhát hiện kiện hàng khẩu trang gửi đi Úc chứa ma túy, bắt giữ nghi phạm liên quan

Hải quan TP.HCM phát hiện kiện hàng khẩu trang gửi đi Úc từ Vĩnh Long có chứa 1kg ma túy. Công an TP.HCM xác minh Hồ Quốc Việt là người đã đem kiện hàng đến gửi ở Bưu cục Vĩnh Long.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Úc ma túy cocaine