08/02/2023 16:14 GMT+7

3,2 tấn cocaine trôi nổi giữa Thái Bình Dương bị thu giữ

New Zealand cho biết số cocaine này nghi đang trên đường tới Úc, là lượng ma túy lớn nhất mà cơ quan chức năng New Zealand từng thu giữ.

3,2 tấn cocaine trôi nổi giữa Thái Bình Dương bị thu giữ - Ảnh 1.

3,2 tấn cocaine trôi nổi trên Thái Bình Dương - Ảnh: NZP

Các nhà chức trách New Zealand vừa thu giữ 3,2 tấn cocaine đang trôi nổi trên vùng biển quốc tế ở Thái Bình Dương và có thể đang hướng tới Úc. Trị giá số cocaine này lên tới 315 triệu USD.

Trong cuộc họp báo tại thủ đô Wellington ngày 8-2, đại diện cảnh sát New Zealand Andrew Coster cho biết đây là lượng ma túy lớn nhất từ trước đến nay mà cơ quan chức năng thu giữ.

Đây là thành quả của chiến dịch có sự phối hợp của nhiều lực lượng như cảnh sát, quốc phòng và hải quan.

Ông Greg Williams, lãnh đạo cảnh sát chuyên về nhóm tội phạm có tổ chức, cho biết lượng cocaine này đủ cung cấp cho cả nước New Zealand trong vòng 30 năm, vì vậy quốc gia này chắc chắn không phải là điểm đến của chuyến hàng.

“New Zealand không phải là thị trường cho cocaine. So với thị trường Úc thì chúng tôi quá nhỏ bé”, ông Williams nói.

Cũng theo ông Williams, việc bỏ hàng tại các vùng biển quốc tế để chờ tàu khác đến lấy đang là chiến thuật phổ biến của giới buôn ma túy.

“Cocaine nổi. Cùng với phao. Mục đích là để giữ số hàng nổi ở một vị trí nào đó cho đến khi có người đến lấy", ông Williams nói thêm. "Mánh này không mới. Gần đây đã có cocaine trôi dạt vào Tonga".

Theo báo Guardian, các nhà chức trách New Zealand nhận định việc vận chuyển lượng lớn ma túy trong một chuyến hàng như vậy là bất thường. Cơ quan hải quan nước này cho rằng tội phạm dường như đang thử nghiệm phương án mới khi các tuyến vận tải toàn cầu bị ảnh hưởng vì đại dịch.

Số cocaine thu giữ sẽ được đưa tới Auckland rồi tiêu hủy. Không có nghi phạm nào bị bắt giữ trong vụ việc.

Nhà máy cà phê Nespresso bất ngờ phát hiện hơn 500kg cocaineNhà máy cà phê Nespresso bất ngờ phát hiện hơn 500kg cocaine

TTO - Cảnh sát Thụy Sĩ thu giữ hơn 500kg cocaine ngụy trang thành một lô hàng hạt cà phê được giao cho một nhà máy Nespresso thuộc Tập đoàn Nestlé.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận