Thứ 6, ngày 1 tháng 7 năm 2022

Nhà máy cà phê Nespresso bất ngờ phát hiện hơn 500kg cocaine

06/05/2022 16:21 GMT+7

TTO - Cảnh sát Thụy Sĩ thu giữ hơn 500kg cocaine ngụy trang thành một lô hàng hạt cà phê được giao cho một nhà máy Nespresso thuộc Tập đoàn Nestlé.

Nhà máy cà phê Nespresso bất ngờ phát hiện hơn 500kg cocaine - Ảnh 1.

Nhà máy Nespresso tại Thụy Sĩ (trái) và số cocaine ngụy trang họ phát hiện - Ảnh: REUTERS

Nhân viên tại nhà máy sản xuất cà phê Nespresso thuộc Tập đoàn Nestlé ở Romont, bang Fribourg, Thụy Sĩ, đã báo cáo nhà chức trách về việc tìm thấy một loại bột màu trắng bí ẩn trong các bao tải đựng cà phê.

Cảnh sát Fribourg điều tra vụ việc vào ngày 5-5, cho biết chất bột màu trắng này là cocaine. Sau khi khám xét 5 container vận chuyển hàng bằng tàu hỏa, cảnh sát đã thu giữ hơn 500kg cocaine.

Cảnh sát Fribourg đã phối hợp cùng lực lượng hải quan thiết lập một vành đai an ninh lớn xung quanh khu vực nhà máy để phục vụ điều tra.

Nhà máy Nespresso cho biết họ đã trình báo cảnh sát ngay khi phát hiện số cocaine trên. Cocaine không tiếp xúc với bất kỳ sản phẩm hoặc thiết bị sản xuất nào được Nespresso sử dụng để sản xuất các sản phẩm của mình.

Điều tra ban đầu cho thấy lô hàng có nguồn gốc từ Brazil, nguyên chất hơn 80%, với giá trị ước tính hơn 50,8 triệu USD.

Cảnh sát Fribourg cho biết dường như tất cả số cocaine này chuẩn bị phân phối ra thị trường châu Âu.

Bỉ bẻ khóa mạng điện thoại tội phạm, thu giữ gần 28 tấn cocaine Bỉ bẻ khóa mạng điện thoại tội phạm, thu giữ gần 28 tấn cocaine

TTO - Cảnh sát Bỉ thu giữ gần 28 tấn cocaine ước tính trị giá khoảng 1,65 tỉ USD, trong chiến dịch truy quét kéo dài 6 tuần sau khi truy cập được vào mạng điện thoại của bọn tội phạm.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận