25/04/2023 10:08 GMT+7

Phát hiện kiện hàng khẩu trang gửi đi Úc chứa ma túy, bắt giữ nghi phạm liên quan

Hải quan TP.HCM phát hiện kiện hàng khẩu trang gửi đi Úc từ Vĩnh Long có chứa 1kg ma túy. Công an TP.HCM xác minh Hồ Quốc Việt là người đã đem kiện hàng đến gửi ở Bưu cục Vĩnh Long.

Phát hiện kiện hàng khẩu trang gửi đi Úc chứa ma túy, bắt giữ nghi phạm liên quan - Ảnh 1.

Việt lúc bị giữ tại Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Mỹ Quý Tây - Ảnh: P.T.T.

Sáng 25-4, thượng tá Phạm Thành Trung - đồn trưởng Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Mỹ Quý Tây, huyện Đức Huệ, Long An - cho biết vừa bàn giao Hồ Quốc Việt (42 tuổi, quê huyện Nam Đàn, Nghệ An) cho Phòng cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy (PC04) Công an TP.HCM để tiếp tục điều tra về hành vi vận chuyển ma túy.

Trước đó Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh, Cục Hải quan TP.HCM phát hiện 1 kiện hàng nghi vấn chứa ma túy xuất đi Úc.

Kiện hàng ghi người gửi là Đỗ Văn Trọng với địa chỉ ấp Phú Hữu Tây, xã Phú Thịnh, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long kèm thông tin tên, địa chỉ, số điện thoại tại Úc.

Kiện hàng được vận chuyển từ Bưu cục Vĩnh Long (TP Vĩnh Long, Vĩnh Long) đến TP.HCM để làm thủ tục xuất đi Úc.

Quá trình soi chiếu, Hải quan TP.HCM nghi vấn nên kiểm tra thủ công kiện hàng, phát hiện bên trong chứa 8 hộp khẩu trang y tế, trong mỗi hộp đều có một số khẩu trang chứa chất bột màu trắng bên trong.

Test nhanh chất bột màu trắng dương tính với thuốc thử heroin (trọng lượng khoảng 1kg). Hiện kiện hàng đang được Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh lưu kho.

Ngày 22-4, Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh gửi văn bản đến PC04 và đơn vị này nhanh chóng xác minh người vận chuyển số ma túy này đến Bưu cục Vĩnh Long là Việt, hiện có hộ khẩu thường trú tại huyện Tam Bình, Vĩnh Long.

PC04 cũng nắm được thông tin Việt đang ở tỉnh Long An và có khả năng vượt biên qua Campuchia, nên chiều 23-4 đã gửi văn bản đến Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Mỹ Quý Tây đề nghị phối hợp.

Đến 8h ngày 24-4, lực lượng trinh sát ngoại biên của đồn biên phòng đã phát hiện Việt đang ở quán karaoke thuộc khu vực cửa khẩu Sôm Rông (Campuchia), cách biên giới đối diện cửa khẩu Mỹ Quý Tây khoảng 1km và đề nghị Đồn công an cửa khẩu Sôm Rông hỗ trợ điều chuyển Việt về Việt Nam.

Khi Việt đến bãi giữ xe ở ấp 4, xã Mỹ Quý Tây, tổ công tác của đồn tiếp cận, kiểm tra Việt cùng ô tô của Việt, phát hiện bên trong có 3 túi ni lông chứa chất bột màu trắng nghi là ma túy với trọng lượng 41,27g.

Việt thừa nhận đây là ma túy loại ketamine mua ở TP.HCM với giá 11 triệu để sử dụng, kết quả xét nghiệm cũng cho thấy Việt dương tính với ma túy.

Đồn biên phòng đã bàn giao Việt cùng với tất cả tang vật cho PC04 Công an TP.HCM.

Biên phòng Long An tiếp nhận 34 người Việt Nam lao động trái phép ở CampuchiaBiên phòng Long An tiếp nhận 34 người Việt Nam lao động trái phép ở Campuchia

TTO - Biên phòng Long An vừa tiếp nhận 34 người lao động trái phép ở Campuchia. Trong cùng ngày, Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Mỹ Quý Tây cũng đã khởi tố một người để điều tra tội đưa người xuất cảnh trái phép.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên