Thứ 7, ngày 8 tháng 5 năm 2021

3 người An Giang, Đồng Tháp qua biên giới buôn bán, trở về bị biên phòng Long An phát hiện

20/04/2021 14:35 GMT+7

TTO - 3 người khai nhận chỉ mới qua lãnh thổ nước bạn nhưng ở khu vực gần biên giới để buôn bán, chứ chưa đi sâu vào nội địa Campuchia.

3 người An Giang, Đồng Tháp qua biên giới buôn bán, trở về bị biên phòng Long An phát hiện - Ảnh 1.

3 người bị Đồn biên phòng Sông Trăng xử phạt hành chính trước khi đưa đi cách ly - Ảnh: AN LONG

Ngày 20-4, thông tin từ biên phòng Long An cho biết vừa tạm giữ 3 người qua lại trên đường biên giới thuộc khu vực ấp Láng Biển, xã Hưng Điền, huyện Tân Hưng, Long An.

Lúc 5h sáng 20-4, 2 nữ, 1 nam đi từ phía lãnh thổ nước bạn về Việt Nam trên một xe máy theo đường mòn qua biên giới, gần cột mốc 230 bị lực lượng chốt phòng chống dịch số 5 thuộc Đồn biên phòng Sông Trăng phát hiện và tạm giữ.

Bước đầu xác định trong 3 người này có 1 người nữ hộ khẩu thường trú ở huyện Chợ Mới, An Giang. 2 người còn lại gồm một nam và một nữ cùng có hộ khẩu thường trú thuộc huyện Tân Hồng, Đồng Tháp.

Trong đó, người nam tên N.D.L. (30 tuổi) có biểu hiện sốt nhẹ. Cả ba người cùng khai chỉ mới vượt qua khu vực biên giới gần đây để buôn bán, không đi sâu vào nội địa Campuchia và vừa trở về thì bị tạm giữ.

Đồn biên phòng Sông Trăng đã lập biên bản, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính những người này về hành vi qua lại biên giới quốc gia mà không làm thủ tục xuất nhập cảnh theo quy định, bàn giao cho huyện đưa đi cách ly.

Khu vực biên giới thuộc Tân Hưng, Long An gần đây có rất nhiều người tìm đến với ý định qua lại biên giới. Nhưng đây cũng là một trong những nơi được Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Long An tăng cường tuần tra, canh giữ đường biên rất nghiêm ngặt. 

Từ khi có lệnh lập phòng tuyến ngăn chặn dịch COVID-19 ở biên giới, Đồn biên phòng Sông Trăng quản lý đường biên ở khu vực này phát hiện được 17 vụ qua lại biên giới trái phép, bắt giữ được 68 người. Trong đó có 18 người Trung Quốc, còn lại là người Việt Nam ở nhiều tỉnh, thành.

4 vụ án hình sự và 19 người đã bị khởi tố về hành vi tổ chức cho người khác xuất nhập cảnh trái phép, xử phạt hành chính hơn 243 triệu đồng.

Khởi tố 3 người trong đường dây đưa người vượt biên qua Campuchia Khởi tố 3 người trong đường dây đưa người vượt biên qua Campuchia 'tìm việc lương cao'

TTO - Liên tục xuất hiện nhiều trường hợp tìm về Long An để vượt biên theo các tổ chức giới thiệu việc làm trên mạng xã hội. Đa số đều bị bắt, cách ly, phạt tiền và cơ quan chức năng đã khởi tố một đường dây tại địa phương.

AN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận