26/03/2021 11:13 GMT+7

Bắt liên tiếp người từ Nghệ An, Quảng Bình, Kiên Giang về Long An vượt biên

AN LONG
AN LONG

TTO - Sau đợt nhiều người từ khắp các tỉnh về khu vực biên giới Tân Hưng, Long An để vượt biên và 6 người địa phương liên quan bị bắt, nay lại xuất hiện tình trạng nhiều người tụ tập về khu vực biên giới Đức Huệ, Long An để tìm cách sang Campuchia.

Bắt liên tiếp người từ Nghệ An, Quảng Bình, Kiên Giang về Long An vượt biên - Ảnh 1.

Những người bị bắt giữ sáng nay tại khu vực biên giới huyện Đức Huệ, Long An - Ảnh: Nguyễn Quyết

Ngày 26-3, thông tin từ Biên phòng Long An cho biết chỉ trong sáng cùng ngày, tổ công tác thuộc Đồn biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây đã phối hợp với các lực lượng chức năng địa phương bắt tiếp hai vụ người từ các tỉnh tụ tập về khu vực biên giới Long An để xuất cảnh trái phép.

Vụ thứ nhất vào khoảng 0h30, Nguyễn Văn Thành (26 tuổi), Nguyễn Đức Sinh (28 tuổi, cùng ngụ Nghi Lộc, Nghệ An) và Ngô Thị Giàu (28 tuổi, ngụ huyện An Minh, Kiên Giang) đến khu vực ngã ba chợ Tho Mo thuộc xã Mỹ Quý Tây, huyện Đức Huệ, Long An tìm cách vượt biên giới qua Campuchia thì bị phát hiện.

Đến 6h, tổ công tác tiếp tục phát hiện vụ thứ 2 cũng gần khu vực ngã ba chợ Tho Mo, gồm Nguyễn Hải Đường (49 tuổi) và Nguyễn Văn Long (23 tuổi, cùng ngụ Quảng Bình) đang dò đường để vượt biên.

Tất cả hiện đang được lấy lời khai, lập hồ sơ làm rõ động cơ và cách thức tìm đường xuất cảnh trái phép.

Liên tục từ đầu năm đến nay, lực lượng biên phòng tỉnh Long An đã phát hiện và bắt giữ rất nhiều trường hợp người từ các tỉnh khắp cả nước tụ tập về biên giới tỉnh này để tìm cách vượt biên sang Campuchia. 

Vào cuối tháng 2, lực lượng biên phòng đã bắt giữ hàng chục người các tỉnh từ Nam chí Bắc về khu vực Tân Hưng để tìm cách vượt biên. 

Sau khi bắt giữ được sáu người địa phương nghi tổ chức đường dây đưa người xuất cảnh trái phép, khu vực biên giới huyện Tân Hưng mới ít xuất hiện người tụ tập về vượt biên trong tháng vừa qua. 

Đến nay lại xuất hiện tình trạng tụ tập ở khu vực huyện Đức Huệ để tìm cách sang Campuchia trong khi dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.

5 thanh niên từ Campuchia bơi qua sông biên giới, bị bắt trên đất liền Việt Nam 5 thanh niên từ Campuchia bơi qua sông biên giới, bị bắt trên đất liền Việt Nam

TTO - Liên tục trong 2 đêm, lực lượng biên phòng và công an tuần tra vùng biên giới huyện Tân Hưng, Long An phát hiện hai vụ nhập cảnh trái phép về Việt Nam.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên