Thứ 3, ngày 15 tháng 6 năm 2021

5 thanh niên từ Campuchia bơi qua sông biên giới, bị bắt trên đất liền Việt Nam

20/03/2021 19:37 GMT+7

TTO - Liên tục trong 2 đêm, lực lượng biên phòng và công an tuần tra vùng biên giới huyện Tân Hưng, Long An phát hiện hai vụ nhập cảnh trái phép về Việt Nam.

5 thanh niên từ Campuchia bơi qua sông biên giới, bị bắt trên đất liền Việt Nam - Ảnh 1.

5 thanh niên Nghệ An bơi qua sông Cái Cỏ từ Campuchia về Long An vừa bị bắt - Ảnh: AN LONG

Ngày 20-3, thông tin từ Bộ đội biên phòng tỉnh Long An cho biết Đồn biên phòng Sông Trăng vừa thực hiện đo thân nhiệt, khai báo y tế và làm các thủ tục bàn giao đưa đi cách ly theo quy định đối với 5 thanh niên vượt biên trái phép từ Campuchia về Việt Nam.

Những thanh niên này gồm Nguyễn Duy Ngọc (29 tuổi), Nguyễn Duy Chinh (30 tuổi), Trầm Đình Lam (29 tuổi), Nguyễn Công Toàn (25 tuổi) và Nguyễn Công Hưởng (33 tuổi) đều cùng ngụ xã Nhân Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An. 

Bước đầu, họ khai nhận đều đang ở Phnom Penh, Campuchia, nhưng do thấy dịch COVID-19 bùng phát mạnh ở nước này nên đã cùng nhau bắt xe lam đến khu vực biên giới với tỉnh Long An, rồi cùng bơi qua sông Cái Cỏ để vào Việt Nam.

Đến khoảng 20h ngày 19-3, khi nhóm này bơi qua được sông, đang tụ họp ở khu vực biên giới thuộc ấp Bưng Ràm, xã Hưng Điền B, huyện Tân Hưng thì bị tổ công tác Đồn biên phòng Sông Trăng phát hiện và bắt giữ.

Trước đó một ngày, khoảng 23h30, tổ tuần tra Công an huyện Tân Hưng, Long An cũng đã bắt giữ được 3 người từ Campuchia nhập cảnh trái phép về Việt Nam, trong đó có 1 người đang thuê một nhà nghỉ trên địa bàn thì bị người dân phát giác. Những người này cho biết mới chỉ từ Việt Nam qua Campuchia từ đầu năm 2020.

Bắt 14 nam, nữ từ các tỉnh tụ về Long An vượt biên Bắt 14 nam, nữ từ các tỉnh tụ về Long An vượt biên 'tìm việc lương cao'

TTO - Thấy thông tin trên mạng giới thiệu việc làm ở Campuchia có thu nhập cao, nhóm thanh niên từ nhiều tỉnh tụ tập về TP.HCM, rồi về Long An định vượt biên thì bị bắt.

AN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận