Thứ 4, ngày 6 tháng 7 năm 2022

Phát hiện thêm 7 người liên quan vụ tụ tập vượt biên ở Long An

26/02/2021 15:49 GMT+7

TTO - Trong khi vẫn đang làm rõ việc 16 người ở nhiều tỉnh về biên giới huyện Tân Hưng để vượt biên thì biên phòng phía huyện Vĩnh Hưng, Long An cũng tiếp tục phát hiện thêm 7 người liên quan đến vụ việc.

Phát hiện thêm 7 người liên quan vụ tụ tập vượt biên ở Long An - Ảnh 1.

7 người được Đồn biên phòng Bến Phố phát hiện liên quan đến vụ việc vượt biên số lượng lớn - Ảnh: AN LONG

Ngày 26-2, thông tin từ Bộ đội biên phòng tỉnh Long An cho biết Đồn biên phòng Bến Phố (Vĩnh Hưng, Long An) đang tạm giữ, lấy lời khai làm rõ việc Ngô Cẩm Tuyền (29 tuổi, ngụ Cà Mau), Lê Minh Hảo (21 tuổi), Lê Thị Tuyết Vân (21 tuổi, cùng ngụ Đồng Tháp), Trần Nguyễn Kiều Mi (23 tuổi) và Đinh Quốc Huy (24 tuổi, cùng ngụ Tây Ninh) đi về khu vực biên giới huyện Vĩnh Hưng để chuẩn bị vượt biên qua Campuchia.

Theo thông tin ban đầu, năm người này khai nhận do có người thân ở Campuchia và nghe bên nước bạn có việc lương cao nên tìm cách vượt biên. Qua tìm hiểu, năm người này đã liên lạc với Nguyễn Thanh Giang và Võ Văn Xuân và được Xuân, Giang gọi điện cho Nguyễn Văn Phát và Phạm Phúc Long (tất cả cùng ngụ chung xã Hưng Điền A, huyện Vĩnh Hưng) đón đưa về nhà ông Lê Văn Minh Vương ở ấp Tà Nu, xã Hưng Điền A để chờ cơ hội vượt biên thì bị lực lượng chức năng phát hiện.

Phát và Long hiện cũng bị tạm giữ. Còn Xuân và Giang, như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, vào ngày 25-2 đã bị tạm giữ để làm rõ về việc liên quan đến hai người từ Tây Ninh về khu vực biên giới xã Hưng Điền, huyện Tân Hưng, Long An vượt biên và bị bắt giữ vào tối ngày 24-2. 

Xuân và Giang cũng đang trong diện tình nghi liên quan đến 14 người từ nhiều tỉnh thành khác về khu vực biên giới Tân Hưng để vượt biên và bị bắt giữ vào rạng sáng 24-2.

Như vậy, chỉ từ rạng sáng ngày 24-2 đến nay đã có đến 21 người từ nhiều tỉnh khác nhau về khu vực biên giới Long An để vượt biên qua Campuchia nhưng bị ngăn chặn. Ngoài ra, có sáu người địa phương bị tạm giữ để làm rõ hành vi tổ chức đưa người xuất cảnh trái phép.

Bên cạnh đó, vào lúc 5h30 ngày 26-2, Đồn biên phòng Bến Phố cũng đã phối hợp với lực lượng tuần tra biên giới bắt giữ Huỳnh Văn Vũ (34 tuổi, ngụ xã Hưng Điền, huyện Vĩnh Hưng) khi Vũ đang vượt biên từ Campuchia về. Vũ đã được đưa đi cách ly ngay sau đó.

AN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận