Thứ 5, ngày 30 tháng 6 năm 2022

Tạm giữ 4 người Long An tình nghi là 'đường dây' đưa người vượt biên

25/02/2021 19:22 GMT+7

TTO - Liên tục phát hiện vụ việc người từ khắp các tỉnh đổ về huyện Tân Hưng, Long An để vượt biên sang Campuchia, lực lượng chức năng vừa tạm giữ 4 người nghi là 'đường dây' đưa người vượt biên.

Tạm giữ 4 người Long An tình nghi là đường dây đưa người vượt biên - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng làm việc với một người địa phương tình nghi giúp đỡ người từ các tỉnh thành khác về Long An vượt biên - Ảnh: AN LONG

Ngày 25-2, thông tin từ Đồn biên phòng Sông Trăng (Tân Hưng, Long An) cho biết lực lượng công tác tuần tra biên giới đang tạm giữ, làm việc với 4 người để làm rõ hành vi tổ chức, đưa người trái phép sang biên giới.

Liên quan vụ việc, vào khoảng 19h30 ngày 24-2, tổ tuần tra biên giới phát hiện tại ấp Cây Me, xã Hưng Điền, huyện Tân Hưng một xe máy chở 3 ở khu vực biên giới nên ra tín hiệu dừng kiểm tra. Lập tức lái xe quay đầu bỏ chạy rồi thả 2 người ngồi sau xuống trốn vào các ngã ấp.

Khoảng 2 giờ sau, tổ tuần tra đã bắt được 2 người bỏ chạy trên khi đang được 1 người khác dùng xe máy chở ra khỏi khu vực biên giới.

Qua làm việc, 2 người này khai tên là Nguyễn Thị Kim Hoa (26 tuổi) và Nguyễn Văn Thắng (23 tuổi, cùng ngụ Tây Ninh), xuống vùng biên giới Tân Hưng, Long An tìm cách vượt biên sau khi thấy thông tin tuyển "việc làm lương cao ở Campuchia" trên mạng xã hội.

Qua khai thác, lực lượng chức năng phát hiện Nguyễn Thanh Giang, Võ Văn Xuân (cùng ngụ huyện Vĩnh Hưng, Long An) và Lê Thị Ánh, Đặng Văn Sa Mal (cùng ngụ huyện Tân Hưng, Long An) là người địa phương giúp 2 người trên từ Tây Ninh tìm về Long An để vượt biên.

Trước đó, 0h05 ngày 24-2, Đồn biên phòng Sông Trăng cũng phối hợp lực lượng địa phương tạm giữ 14 người khắp các tỉnh thành từ miền Bắc, miền Trung, Tây Nguyên, miền Tây tìm về khu vực này tìm cách vượt biên.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục khai thác xem các vụ việc này có liên quan và có hay không đường dây đưa người vượt biên ở huyện Tân Hưng, Long An.

Bắt 14 nam, nữ từ các tỉnh tụ về Long An vượt biên Bắt 14 nam, nữ từ các tỉnh tụ về Long An vượt biên 'tìm việc lương cao'

TTO - Thấy thông tin trên mạng giới thiệu việc làm ở Campuchia có thu nhập cao, nhóm thanh niên từ nhiều tỉnh tụ tập về TP.HCM, rồi về Long An định vượt biên thì bị bắt.


SƠN LÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận