23/02/2021 17:38 GMT+7

2 người Trung Quốc vượt biên vào Lạng Sơn, định sang Campuchia thì bị bắt

SƠN LÂM
SƠN LÂM

TTO - 2 người vượt biên từ Trung Quốc vào Lạng Sơn rồi về Hà Nội, sau đó đi ôtô vào Long An định vượt biên sang Campuchia thì bị bắt. Hành trình của nhóm này có sự giúp đỡ của nhiều người Việt.

2 người Trung Quốc vượt biên vào Lạng Sơn, định sang Campuchia thì bị bắt - Ảnh 1.

Nhóm người định vượt biên bị bắt giữ - Ảnh: Biên phòng Long An cung cấp.

Ngày 23-2, thông tin từ Bộ đội biên phòng Long An cho biết Đồn biên phòng Long Khốt (Vĩnh Hưng, Long An) đã bắt thêm Thái Đắc Tươi là người Việt có liên quan đến đường dây đưa người Trung Quốc vượt biên. 

Đồng thời khởi tố vụ án tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài và bàn giao hồ sơ cho cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ vụ việc 2 người Trung Quốc vào Việt Nam từ biên giới Lạng Sơn, sau đó định sang Campuchia qua đường biên giới Long An.

Trước đó lúc 19h ngày 1-2, từ nguồn tin của người dân, tổ kiểm soát lưu động Đồn biên phòng Long Khốt phối hợp cùng lực lượng tuần tra địa phương đã mật phục rồi bất ngờ dừng kiểm tra một số người đang đi trên đường mòn tại biên giới thuộc ấp Trung Thành, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng.

Phát hiện lực lượng chức năng, nhóm người này liền tháo chạy nhưng 3 người gồm Tô Bình Trọng (ngụ huyện Vĩnh Hưng) và 2 người Trung Quốc là Fang Cheng Long (23 tuổi, ngụ tỉnh Chiết Giang), Chen Shuai Zheng (26 tuổi, ngụ tỉnh Hồ Nam) bị bắt..

Qua làm việc, 2 người Trung Quốc này cho biết từ ngày 24-1 họ theo nhóm 4 người đi từ Trung Quốc theo lối mòn biên giới nhập cảnh trái phép vào Việt Nam tại Lạng Sơn, sau đó được một số người Việt đưa về Hà Nội.

Đến ngày 28-1, Fang Cheng Long và Chen Shuai Zheng tiếp tục được chở trên ôtô đi về Vĩnh Hưng, Long An tìm cách sang Campuchia tìm việc làm tại các sòng bạc. Tại biên giới Vĩnh Hưng, 2 người này được Trọng dùng xe máy chở theo lối mòn định vượt biên thì bị bắt. 

Qua mở rộng điều tra, Đồn biên phòng Long Khốt tiếp tục truy bắt được Thái Đắc Tươi là người tham gia chở 2 người Trung Quốc này tìm cách vượt biên.

Tất cả những người liên quan đã được làm các thủ tục cách ly theo quy định ngay sau đó.

Thời gian qua, việc kiểm soát tuyến biên giới Long An vẫn đang được Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh này quán triệt phải siết chặt 24/24 giờ. Tuy nhiên, vẫn còn một số người Trung Quốc chọn nơi đây làm điểm vượt biên qua lại biên giới.

Ngoài vụ việc trên, vào ngày 30-1 Đồn biên phòng Tuyên Bình, huyện Vĩnh Hưng cũng đã bắt giữ 2 người Trung Quốc là Lin Nian (21 tuổi, ngụ tỉnh Vân Nam) và Chen Kepeng (25 tuổi, ngụ tỉnh Hồ Nam) đang vượt biên từ Campuchia về Việt Nam. Cả hai cho biết đang là nhân viên một công ty tại Campuchia, muốn sang Việt Nam tìm việc làm khác.

Khởi tố 5 người tổ chức đưa người nhiễm COVID-19 vượt biên trái phép vào Việt Nam Khởi tố 5 người tổ chức đưa người nhiễm COVID-19 vượt biên trái phép vào Việt Nam

TTO - Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh An Giang vừa ra quyết định khởi tố 5 bị can trong đường dây tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép. Trong nhóm vượt biên hiện có 4/9 người nhiễm COVID-19.

SƠN LÂM
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên