Thứ 4, ngày 16 tháng 6 năm 2021

Đưa người vượt biên trái phép sang Lào giữa mùa dịch với giá 17 triệu đồng/người

26/08/2020 16:34 GMT+7

TTO - Mỗi trường hợp vượt biên trái phép sang Lào rồi đến Thái Lan đều phải chi trả cho người tổ chức, môi giới 17 triệu đồng

Đưa người vượt biên trái phép sang Lào giữa mùa dịch với giá 17 triệu đồng/người - Ảnh 1.

Nhóm người vượt biên trái phép bị bộ đội biên phòng Quảng Trị bắt giữ - Ảnh: H.T.

Ngày 26-8, tin từ Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Quảng Trị cho biết đang tiếp tục điều tra đường dây tổ chức đưa đón người vượt biên trái phép sang Lào vừa được đơn vị phát hiện.

Cụ thể vào khoảng 23h ngày 23-8, trong lúc làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát tại khu vực cột mốc 602 và 603 thuộc khóm Ka Tăng, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị, đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo phối hợp với Phòng trinh sát, Đội đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Trị phát hiện 13 người vượt biên trái phép từ Việt Nam sang Lào.

Qua đấu tranh khai thác, nhóm người này khai nhận đều ở tỉnh Hà Tĩnh và Thanh Hóa.

Khoảng 13h ngày 23-8, những người này được một xe khách đón từ tỉnh Hà Tĩnh chở vào TP Đông Hà (Quảng Trị). Sau đó, họ được chuyển qua một xe khác chở lên Lao Bảo rồi đưa đến một nhà nghỉ tại đây.

Nhóm này sau đó được một người đàn ông (không rõ tên tuổi, địa chỉ) lo ăn, ở và chở vượt biên trái phép ngay trong đêm. Mục đích nhằm xuất cảnh trái phép qua Lào rồi tiếp tục qua Thái Lan để kiếm việc làm, chi phí hành trình trên của mỗi người cho người tổ chức, môi giới hết 17 triệu đồng.

Hiện Bộ chỉ huy BĐBP Quảng Trị đang điều tra mở rộng, làm rõ người chủ mưu đường dây tổ chức đưa đón người xuất cảnh trái phép. Đồng thời tạm giữ hộ chiếu, các giấy tờ liên quan để điều tra, xác minh thân nhân của 13 người trên.

Vượt biên trốn cách ly, bị bắt đưa đi cách ly, lại trốn tiếp Vượt biên trốn cách ly, bị bắt đưa đi cách ly, lại trốn tiếp

TTO - UBND huyện biên giới Bù Đốp, tỉnh Bình Phước đã ra quyết định xử phạt hành chính 5 triệu đồng đối với thanh niên đang cố gắng vượt biên sang Campuchia để trốn cách ly.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận