Thứ 2, ngày 8 tháng 3 năm 2021

Bị khởi tố vì đưa người vượt biên trái phép qua Lào giữa mùa dịch

05/08/2020 15:11 GMT+7

TTO - Công an Lào vừa trao trả 7 công dân Việt Nam vì những người này nhập cảnh trái phép. Khi vào cuộc điều tra, công an phát hiện Trường là người đã tổ chức đưa nhiều người vượt biên qua Lào giữa mùa dịch bệnh với giá 1,2 triệu đồng/người.

Ngày 5-8, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Trị cho biết đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Cao Xuân Trường, 47 tuổi, trú tại thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa, để điều tra về hành vi "tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài".

Trước đó, ngày 13-7, Công an nước CHDCND Lào trao trả 7 công dân Việt Nam cho các cơ quan chức năng Việt Nam vì những người này đã có hành vi nhập cảnh trái phép vào nước bạn, nhận thấy vụ việc có nhiều nghi vấn nên các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Quảng Trị đã vào cuộc điều tra.

Đến tối 27-7, tổ công tác công an tỉnh phối hợp với Công an huyện Hướng Hóa phát hiện Cao Xuân Trường cùng cha con Hồ Tằng (48 tuổi) và Hồ Dài (25 tuổi), hộ khẩu tại xã Tà Riệp, huyện Sa Muội, tỉnh Salavan đang ở nhà của Trường. 

Nhóm này đang chuẩn bị đưa Nguyễn Quốc Sỹ (36 tuổi) trú tại xã Đức Thủy, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh, xuất cảnh trái phép qua Lào với giá 1,2 triệu đồng.

Qua đấu tranh, các đối tượng khai nhận trước đó đã nhiều lần tổ chức đưa người xuất cảnh trái phép qua Lào trong thời điểm các cửa khẩu đều đóng cửa do dịch bệnh COVID-19.

Ngăn chặn người vượt biên Ngăn chặn người vượt biên 'né' cách ly trong mùa dịch COVID-19

TTO - Thời gian gần đây, tại khu vực đường biên giới cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, Tây Ninh nổi lên tình trạng đưa đón người vượt biên trái phép từ Campuchia về Việt Nam để né tránh cách ly.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận