Thứ 2, ngày 10 tháng 5 năm 2021

Cách ly 1 người Trung Quốc từ Campuchia nhập cảnh trái phép vào đảo Phú Quốc

04/08/2020 16:17 GMT+7

TTO - Một người đàn ông quốc tịch Trung Quốc đi từ TP.HCM ra Phú Quốc, sang Campuchia 2 ngày, sau đó trở lại Phú Quốc (Kiên Giang) mới bị phát hiện đưa đi cách ly.

Cách ly 1 người Trung Quốc từ Campuchia nhập cảnh trái phép vào đảo Phú Quốc - Ảnh 1.

Bên trong khu cách ly y tế ở Phú Quốc - Ảnh: TTO

Chiều 4-8, tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Kiên Giang cho biết lực lượng tuần tra biên phòng ở Hòn Một, xã Bãi Thơm (Phú Quốc) vừa phát hiện và đưa đi cách ly 1 người đàn ông Trung Quốc nhập cảnh trái phép cùng 3 người dân địa phương.

Theo điều tra ban đầu, người Trung Quốc nói trên tên Li Hai Shen, 50 tuổi. Li khai ngày 31-7 đã đi xe khách từ TP.HCM đến bến xe Hà Tiên (Kiên Giang) rồi đi tàu hàng từ Hà Tiên ra cảng An Thới (Phú Quốc).

Sau đó, một người Campuchia chở Li từ An Thới đi Campuchia 2 ngày. Đến chiều 3-8, Li thuê một người Campuchia giá 1 triệu đồng để đưa về Hòn Một, xã Bãi Thơm, huyện Phú Quốc.

Trước khi về Hòn Một, một người từ Campuchia đã liên hệ với 3 người dân địa phương để những người này tổ chức đón Li rồi tìm cách đưa về đất liền nhằm trốn cách ly y tế.

Hiện Li Hai Shen và 3 người dân xã Bãi Thơm đã được chính quyền huyện Phú Quốc đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định. Sau khi cách ly đủ 14 ngày sẽ xử lý nghiêm.

Từ trung tuần tháng 7 tới nay, ở Kiên Giang đã phát hiện 5 vụ nhập cảnh trái phép qua biên giới. Trong đó có 3 vụ ở Hà Tiên, 2 vụ ở Phú Quốc. 

Bắt khẩn cấp người tổ chức cho 5 người Trung Quốc lưu trú trái phép tại nhà nghỉ Bắt khẩn cấp người tổ chức cho 5 người Trung Quốc lưu trú trái phép tại nhà nghỉ

TTO - Công an phát hiện Lưu Văn Ba nhận tiền của 5 người Trung Quốc rồi đón họ từ Lào Cai về Bắc Giang thuê nhà nghỉ lưu trú trái phép.

K.NAM
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận