Tag: vượt biên

Mỹ lại đau đầu với di dân vượt biên

Việc chấm dứt Điều khoản 42 đánh dấu sự thay đổi chính sách lớn của Mỹ trong việc xử lý những người di cư vượt biên trái phép ở khu vực biên giới phía nam nước này.

Phát hiện người đàn ông tên Đường Văn Thái xâm nhập trái phép vào Việt Nam

Công an Hà Tĩnh đang xác minh, làm rõ người đàn ông xâm nhập trái phép vào địa phương này qua đường mòn, lối mở.

Phá đường dây đưa 3 người Trung Quốc vượt biên trái phép

Hai người đàn ông đang trên đường đưa ba người Trung Quốc vượt biên trái phép sang Lào thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

Sáu người Việt bị bắt vì vượt biên vào Mỹ

Biên phòng Mỹ đã bắt sáu người Việt và đang làm thủ tục trục xuất sau khi phát hiện họ vượt biên trái phép vào nước này từ Canada.

Tổng thống Biden đến biên giới kiếm điểm trước giờ tái tranh cử

Tổng thống Biden đã đến biên giới Mỹ - Mexico ngày 8-1 để thị sát vấn đề người nhập cư trong nỗ lực ghi điểm trước khi tuyên bố tái tranh cử vào tháng 2 tới.

Trao trả 3 công dân Trung Quốc vượt biên từ Campuchia vào Việt Nam

TTO - Tại đồn biên phòng, 3 người khai nhận đã đi đến Campuchia bằng đường hàng không từ tháng 7-2018 để làm việc tại sòng bạc. Do thời gian gần đây lực lượng chức năng Campuchia kiểm tra gắt gao nên đã tìm đường bỏ trốn về nước.

Mỹ bắt giữ 2,1 triệu người di cư từ Mexico, cao nhất mọi thời đại

TTO - Tính đến tháng 8-2022, giới chức Mỹ đã bắt giữ hơn hai triệu người vượt qua biên giới Mỹ - Mexico bất hợp pháp trong năm nay, theo dữ liệu mới nhất của Cục Hải quan và Biên phòng Mỹ (CBP).

Gần trăm người vượt sông sang Mỹ, 8 người tử vong

TTO - Ngày 2-9, quan chức biên phòng Mỹ cho biết họ vớt được 8 thi thể người di cư và cứu được 37 người khác. Những người này gặp nạn do vượt sông Rio Grande để vào Mỹ tại khu vực gần thành phố Eagle Pass, bang Texas.

Nghi can đưa 50 người vượt biên trái phép sang Campuchia đầu thú

TTO - Ông chủ người Trung Quốc giao nhiệm vụ cho Huy lên các trang mạng tìm và đưa người Việt Nam có nhu cầu tìm việc sang Campuchia trái phép.

Nghi phạm bắn chết nam thanh niên ngay trung tâm thành phố Biên Hòa ra đầu thú

TTO - Sau khi gây án, Sang bỏ trốn đến An Giang với ý định vượt biên qua Campuchia nhưng thấy không thể thoát nên đã tới công an đầu thú.