Thứ 4, ngày 5 tháng 5 năm 2021

Bắt 2 người Campuchia đưa rước 3 người Nghệ An về Long An vượt biên

16/04/2021 14:36 GMT+7

TTO - Từ thông tin trên Facebook, 3 người Nghệ An đi từ Đồng Nai về biên giới Long An vượt biên thì bị bắt giữ. Hai người Campuchia đang chờ để rước nhóm này cũng bị lực lượng biên phòng phối hợp với cơ quan chức năng nước bạn bắt giữ.

Bắt 2 người Campuchia đưa rước 3 người Nghệ An về Long An vượt biên - Ảnh 1.

3 người Nghệ An vượt biên vừa bị bắt tại biên giới Long An - Ảnh: AN LONG

Ngày 16-4, thông tin từ Bộ đội biên phòng Long An cho biết Đồn biên phòng Bình Thạnh (huyện Mộc Hóa, Long An) đã phối hợp với Đồn cảnh sát bảo vệ biên giới X11 (Campuchia) truy bắt được 2 người Campuchia tổ chức giúp 3 thanh niên Việt Nam vượt biên.

Trước đó, vào lúc 21h50 ngày 15-4, tại khu vực biên giới thuộc ấp Mây Rắc, xã Bình Thạnh, huyện Mộc Hóa, tổ công tác Đồn biên phòng Bình Thạnh phối hợp lực lượng địa phương trong quá trình tuần tra đã bắt giữ Lê Văn Phi Khanh (21 tuổi), Lê Văn Ý Sang (19 tuổi), Nguyễn Ngọc Tiến (41 tuổi, cùng ngụ tỉnh Nghệ An) đang tìm cách sang Campuchia.

Tại đồn biên phòng, 3 người này khai khi đang ở huyện Trảng Bom, Đồng Nai thì vào mạng Facebook, thấy tài khoản có tên Đinh Đại Phát giới thiệu sang Campuchia để làm việc. 

Thông qua tài khoản này, 1 người tên Huấn chưa rõ địa chỉ, lai lịch đã hướng dẫn 3 người đi xe buýt từ Đồng Nai về bến xe huyện Đức Huệ, tỉnh Long An. 

Sau khi tìm về đây ngủ lại 1 đêm, đến trưa ngày 15-4, cả 3 người tiếp tục thuê 2 xe ôm đi theo đường tuần tra biên giới tới khu vực cột mốc 200 để định sang biên giới, nơi có người chờ rước, thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Từ lời khai này, 2 người Campuchia tên Tri Con Ly (40 tuổi) và Chăn Xưa (32 tuổi, cùng trú tại huyện Chanh Tria, tỉnh Svay Rieng, Campuchia) đang chờ sẵn để đưa rước người vượt biên trái phép đã bị bắt giữ lúc 3h30 ngày 16-4.

Khởi tố 3 người trong đường dây đưa người vượt biên qua Campuchia Khởi tố 3 người trong đường dây đưa người vượt biên qua Campuchia 'tìm việc lương cao'

TTO - Liên tục xuất hiện nhiều trường hợp tìm về Long An để vượt biên theo các tổ chức giới thiệu việc làm trên mạng xã hội. Đa số đều bị bắt, cách ly, phạt tiền và cơ quan chức năng đã khởi tố một đường dây tại địa phương.

AN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận