24/04/2024 10:27 GMT+7

Cơ sở tắm hơi, massage quận 3 ngang nhiên ‘lấn sân’ sang khám, chữa bệnh

Một cơ sở tắm hơi, massage quận 3 (TP.HCM) ngang nhiên "lấn sân" sang khám, chữa bệnh trái phép với biển hiệu “liệu pháp tế bào gốc”.

Cơ sở dịch vụ tắm hơi, massage… trên địa bàn quận 3 ngang nhiên lấn sân sang lĩnh vực khám, chữa bệnh với “liệu pháp tế bào gốc” - Ảnh: Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cung cấp

Cơ sở dịch vụ tắm hơi, massage… trên địa bàn quận 3 ngang nhiên lấn sân sang lĩnh vực khám, chữa bệnh với “liệu pháp tế bào gốc” - Ảnh: Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cung cấp

Ngày 24-4, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết đã xử lý nghiêm một cơ sở địa chỉ số 186 - 186A Cách Mạng Tháng Tám, phường 10, quận 3 tên “LuxCell - Ứng dụng liệu pháp tế bào gốc trong y học tái tạo”. Cơ sở này đã ngang nhiên quảng cáo và hành nghề trái phép trong lĩnh vực khám, chữa.

Đây là một hộ kinh doanh do UBND quận 3 cấp phép vào tháng 3-2024 (ông N.V.T. làm chủ hộ), với ngành nghề kinh doanh là xăm, phun, thêu trên da không sử dụng thuốc tê dạng tiêm, dịch vụ tắm hơi, massage, cắt tóc, gội đầu…

Phía trước cơ sở này có các biển quảng cáo “LuxCell International Clinic, đẩy lùi lão hóa, thải độc toàn cơ thể, phục hồi chức năng gan - thận - mật”.

Trên trang Facebook đăng tải quảng cáo “Viện Y học tái tạo - Phục hồi chức năng LuxCell”, có “đội ngũ y bác sĩ số 1 có kinh nghiệm công tác tại Bệnh viện Đại học Y”...

Tại thời điểm kiểm tra, ghi nhận có một khách hàng nữ (62 tuổi) đã điều trị đau lưng tại cơ sở 13 lần, trong đó một lần tiêm thuốc vào vùng lưng, tiếp tục tiêm theo lịch hẹn lần 2.

Ngoài ra, còn một khách hàng nữ (38 tuổi) đến thực hiện dịch vụ tế bào gốc điều trị bệnh giảm tiểu cầu vô căn, đã chuyển số tiền 140 triệu đồng cho cơ sở này.

Cơ sở còn có nhân viên V.B.L. (tốt nghiệp trung cấp y học cổ truyền, chưa có chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh) đang xoa bóp, bấm huyệt, phục hồi chức năng bằng tay; nhân viên U.A. (học sơ cấp, chưa có bằng, không có chứng chỉ hành nghề) đang xoa bóp, phục hồi chức năng cho người bệnh.

Thời điểm kiểm tra, còn ghi nhận tại tầng năm có một máy siêu âm tổng quát, giường lưu bệnh, có hộp thuốc chống sốc phản vệ, phiếu thu ghi thông tin tiêm tế bào gốc…

Tại tầng tám của tòa nhà, có một phòng đóng cửa treo biển: “Phòng để đồ gia chủ, không phận sự miễn vào”, cơ sở cố tình không mở cửa.

Được sự hỗ trợ của Công an quận 3, người quản lý cơ sở này mới chịu mở cửa cho đoàn kiểm tra vào. Tại đây, đoàn ghi nhận phòng có thùng chứa NaCl, mỹ phẩm Herbal cream, dầu xoa bóp… chưa xác định được nguồn gốc của những sản phẩm này.

Thanh tra Sở Y tế cho biết sẽ ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ hộ kinh doanh và các cá nhân với các hành vi vi phạm trong lĩnh vực y tế và quảng cáo, buộc đình chỉ hoạt động của cơ sở tại địa chỉ nêu trên.

Ngoài ra, Sở Y tế sẽ tiếp tục tiếp cận các khách hàng tìm đến cơ sở này khám, chữa bệnh để tìm hiểu rõ hơn những lý do đã dẫn dắt họ tìm đến những cơ sở trá hình này, mà không đến các bệnh viện trên địa bàn TP để chữa trị.

Đồng thời, Sở Y tế đề nghị UBND quận 3 phải tăng cường công tác kiểm tra sau cấp phép, nhất là các loại hình kinh doanh nhạy cảm dễ bị lợi dụng và “lấn sân” sang lĩnh vực khám, chữa bệnh.

TP.HCM: Cơ sở núp bóng phòng khám răng hàm mặt, tăng TP.HCM: Cơ sở núp bóng phòng khám răng hàm mặt, tăng 'size cậu nhỏ' trái phép

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa có quyết định xử phạt hai phòng khám quảng cáo và cung cấp dịch vụ tăng 'size cậu nhỏ' trái phép.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên