17/04/2024 13:30 GMT+7

TP.HCM: Phát hiện phòng khám 'chui' có y sĩ và trung cấp dược cắt bao quy đầu, khám nam khoa

Một phòng khám "chui" núp bóng trong chung cư tại TP Thủ Đức đã quảng cáo, thực hiện dịch vụ cắt bao quy đầu trái phép.

Phát hiện phòng khám "chui" treo biển hiệu “Dr Đức Trọng” trong một căn hộ thuộc khu đô thị Vinhomes Grand Park trên địa bàn TP Thủ Đức - Ảnh: Thanh tra Sở Y tế TP.HCM

Phát hiện phòng khám "chui" treo biển hiệu “Dr Đức Trọng” trong một căn hộ thuộc khu đô thị Vinhomes Grand Park trên địa bàn TP Thủ Đức - Ảnh: Thanh tra Sở Y tế TP.HCM

Ngày 17-4, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết đã phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra một phòng khám "chui" tại căn hộ 0909, tầng 9, tòa S1.05, Vinhomes Grand Park tại số 512 Nguyễn Xiển, phường Long Thạnh Mỹ, TP Thủ Đức.

Tại thời điểm kiểm tra cơ sở đóng cửa, đoàn kiểm tra yêu cầu mở cửa nhưng người bên trong kiên quyết không hợp tác.

Sau 40 phút làm việc, cơ sở mới mở cửa, theo ghi nhận bên trong căn hộ có ông N.C.H. đang tư vấn phẫu thuật cắt bao da quy đầu cho một khách hàng, ông Đ.V.D. là học viên.

Tại khu vực tiếp nhận bên trong căn hộ có biển hiệu “Dr. Đức Trọng - Lưu giữ nét thanh xuân” và kệ trưng bày vỏ hộp sản phẩm dụng cụ cắt bao da quy đầu.

Tại một phòng khác có lắp đặt hai ghế phẫu thuật, đèn mổ, lò hấp dụng cụ tiểu phẫu và tủ đựng dụng cụ trang thiết bị y tế.

Đoàn kiểm tra đã niêm phong, tạm giữ thuốc, dụng cụ trang thiết bị y tế gồm thuốc tê Lidocain đã sử dụng, kháng sinh Lincomycin Kabi, dao mổ, kìm, kéo…

Đoàn còn phát hiện tại sân phơi có túi rác thải y tế đựng bông gòn có máu, găng tay, kim tiêm, dụng cụ cắt bao da quy đầu.

Đáng nói nhà vệ sinh đang cất giấu các tài liệu như: hóa đơn dịch vụ thực hiện cắt bao da quy đầu, đơn thuốc với chẩn đoán cắt bao quy đầu, bảng giá dịch vụ điều trị thẩm mỹ nam khoa, sổ hóa đơn dịch vụ...

Kiểm tra trang Facebook “Bs. Trọng - Cắt bao quy đầu uy tín tại Quận 9” có đăng tải nội dung quảng cáo trong lĩnh vực khám chữa bệnh như: “Ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất, cắt bao quy đầu 5 không chỉ 15 phút (không đau, không chảy máu, không nằm viện, không sẹo, không tác dụng phụ)”…

Qua kiểm tra, ông N.C.H. chỉ có bằng tốt nghiệp trung cấp y sĩ và ông Đ.V.D có bằng tốt nghiệp trung cấp dược sĩ. Ông H. thừa nhận mình là người cắt bao quy đầu tại cơ sở.

Đoàn kiểm tra yêu cả hai dừng ngay các hoạt động cắt bao quy đầu, răng hàm mặt, thẩm mỹ và ngưng ngay việc đăng tải nội dung quảng cáo trái phép về dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh.

Thanh tra Sở Y tế cho hay sẽ ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với cá nhân ông N.C.H., mức phạt có thể lên 115 triệu đồng và buộc đình chỉ hoạt động của cơ sở tại địa chỉ nêu trên.

Sở Y tế kêu gọi người dân khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ, có thể tra cứu thông tin các cơ sở khám chữa bệnh và người hành nghề trên ứng dụng tra cứu https://thongtin.medinet.org.vn/ của Sở Y tế, đặc biệt nên kiểm tra thông tin người hành nghề để biết thông tin chính xác về người đang điều trị cho mình.

Khi phát hiện các quảng cáo trái phép, sai sự thật, có dấu hiệu giả mạo, lừa đảo trong lĩnh vực y tế, người dân có thể gọi ngay cho đường dây nóng qua số 0989.401.155 hoặc tải thông tin lên ứng dụng “Y tế trực tuyến” để Thanh tra Sở Y tế kịp thời nắm bắt, ngăn chặn và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Phát hiện cơ sở quảng cáo "giảm béo, truyền năng lượng tái sinh" trái phép

Cùng ngày, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết vừa phát hiện và xử lý nghiêm một cơ sở tiêm filler, meso, giải pháp giảm cân, béo phì có địa chỉ tại 242/16 đường Tây Thạnh, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, chi nhánh Công ty cổ phần Dược Mỹ phẩm An Việt.

Trên mạng xã hội Facebook tên "Biomall.vn" của cơ sở có đăng tải các nội dung quảng cáo liên quan dịch vụ "giảm béo, truyền năng lượng tái sinh NAD+", …

Thanh tra Sở Y tế đang làm thủ tục để xử lý theo quy định của pháp luật với mức phạt cao nhất đối với hành vi quảng cáo khám bệnh, chữa bệnh không đúng quy định.

Viêm đường tiết niệu nhưng bị cắt bao quy đầu và chẩn đoán mắc bệnh lậuViêm đường tiết niệu nhưng bị cắt bao quy đầu và chẩn đoán mắc bệnh lậu

Bệnh nhân nam viêm đường tiết niệu nhưng phòng khám ở TP Pleiku (Gia Lai) chẩn đoán mắc bệnh lậu và bị cắt bao quy đầu hết 12,8 triệu đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên