24/04/2024 07:33 GMT+7

Xử lý ‘Viện phục hồi giãn tĩnh mạch Top 1 châu Âu” hoạt động trái phép ở quận 7

Một hộ kinh doanh tắm hơi, massage ở quận 7 (TP.HCM) gắn biển hiệu Hàn Quốc ngang nhiên quảng cáo là phòng khám điều trị suy giãn tĩnh mạch thuộc “Top 1 châu Âu”.

Nội dung quảng cáo về Phòng khám Cheongdam - Dong và Viện Cheongdam Dong giúp "đánh bay bệnh tật" - Ảnh: SYT cung cấp

Nội dung quảng cáo về Phòng khám Cheongdam - Dong và Viện Cheongdam Dong giúp "đánh bay bệnh tật" - Ảnh: SYT cung cấp

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết đang hoàn tất hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính đối với hộ kinh doanh tắm hơi, massage ở quận 7 số tiền ước khoảng 35 triệu đồng với hành vi quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động. 

Đây là cơ sở quảng cáo là phòng khám thuộc hệ thống thẩm mỹ viện Hàn Quốc chuyên điều trị suy giãn tĩnh mạch thuộc "Top 1 châu Âu".

Trước đó, vào ngày 22-4, Tổ công tác đặc biệt của Sở Y tế kiểm tra địa chỉ 163 Nguyễn Thị Thập, phường Tân Hưng, quận 7, ghi nhận có treo bảng hiệu "Cheongdam - Dong" cùng với các dòng chữ tiếng Hàn Quốc.

Quản lý cơ sở xuất trình giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh do UBND quận 7 cấp cho bà B.P.L. làm chủ hộ kinh doanh với ngành, nghề kinh doanh là dịch vụ tắm hơi, massage và các dịch vụ tăng cường sức khỏe tương tự (trừ hoạt động thể thao).

Thanh tra Sở Y tế xác định cơ sở này hoàn toàn không có giấy phép hoạt động khám chữa bệnh nhưng ngang nhiên quảng cáo là: "Viện phục hồi giãn tĩnh mạch - Cheongdam dong". 

Thực tế, cơ sở này đang tiếp nhận khách hàng đến tư vấn và điều trị phục hồi giãn tĩnh mạch. Các nhân viên thực hiện dịch vụ đều không phải nhân viên y tế và không có chứng chỉ hành nghề liên quan đến y tế.

Kiểm tra website "pkcheongdamdong.com", Thanh tra Sở Y tế xác định cơ sở này đăng tải nhiều nội dung quảng cáo như: "Chúng tôi - Viện Cheongdam Dong - Nơi dẫn đầu trong giải pháp điều trị mất ngủ", "Với đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, trang thiết bị hiện đại và phương pháp điều trị tiên tiến"…

Đặc biệt trang Facebook của "Viện phục hồi giãn tĩnh mạch - Cheongdam Dong" này còn đăng quảng cáo hình ảnh các bác sĩ từ 10-15 năm kinh nghiệm, cùng "công nghệ Mega Sleep" chuyển giao độc quyền từ châu Âu và cam kết chữa dứt điểm tình trạng mất ngủ sau 1 lần điều trị.

Đoàn kiểm tra yêu cầu cơ sở ngưng ngay các dịch vụ kinh doanh không đúng ngành nghề trong giấy chứng nhận, tháo gỡ ngay các nội dung quảng cáo chưa đúng quy định. 

Đồng thời, Thanh tra Sở Y tế cho biết đang củng cố hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính đối với cơ sở này số tiền ước khoảng 35 triệu đồng.

Rà soát các ngành nghề dễ "lấn sân" sang lĩnh vực y tế

Sở Y tế cho biết sẽ có văn bản đề nghị UBND quận 7 tiến hành rà soát và kiểm tra lại các cơ sở đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh với các ngành nghề dễ "lấn sân" sang lĩnh vực y tế.

Đồng thời đề nghị địa phương xử lý nghiêm các hộ kinh doanh cố tình quảng cáo trái phép, gây nhầm lẫn cho khách hàng, cụ thể như ngành nghề dịch vụ tắm hơi, massage và các dịch vụ tăng cường sức khỏe, xoa bóp, spa, chăm sóc da… nhằm lừa đảo, trục lợi người bệnh.

Sở Y tế kêu gọi người dân cảnh giác với thông tin quảng cáo dịch vụ y tế không đáng tin cậy trên mạng xã hội.

Khi phát hiện các quảng cáo trái phép, sai sự thật, có dấu hiệu giả mạo, cố tình gây nhầm lẫn trong lĩnh vực y tế, người dân có thể gọi ngay cho đường dây nóng qua số 0989.401.155 hoặc tải thông tin lên ứng dụng "Y tế trực tuyến" để Thanh tra Sở Y tế kịp thời nắm bắt, ngăn chặn và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Bác sĩ tay ngang ‘Mr.Lee’ mở niêm phong, phẫu thuật thẩm mỹ trái phépBác sĩ tay ngang ‘Mr.Lee’ mở niêm phong, phẫu thuật thẩm mỹ trái phép

Chưa có chứng chỉ hành nghề, đang bị đình chỉ hoạt động nhưng "Mr.Lee" vẫn nhận phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi, tiêm filler cho khách. Đặc biệt các tủ, kệ được niêm phong trước đó đã bị mở để hành nghề.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên