22/04/2024 14:12 GMT+7

Cơ sở thẩm mỹ lấy địa chỉ bệnh viện 'biến' thành của mình để lôi kéo khách

Cơ sở thẩm mỹ tại TP.HCM núp bóng phòng khám chuyên khoa da liễu, lấy địa chỉ bệnh viện tạo độ tin cậy để lôi kéo khách hàng.

Viện thẩm mỹ quốc tế CCI Beauty Center tại quận 7 lấy địa chỉ bệnh viện để tạo sự tin tưởng, lôi kéo khách hàng - Ảnh: Thanh tra Sở Y tế cung cấp

Viện thẩm mỹ quốc tế CCI Beauty Center tại quận 7 lấy địa chỉ bệnh viện để tạo sự tin tưởng, lôi kéo khách hàng - Ảnh: Thanh tra Sở Y tế cung cấp

Ngày 22-4, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết đã tiếp cận, xử lý cơ sở quảng cáo trái phép trên website mang tên “Viện thẩm mỹ quốc tế CCI Beauty Center”, địa chỉ 69 Hoàng Trọng Mậu (D1), khu đô thị Him Lam, phường Tân Hưng, quận 7 (TP.HCM).

Đơn vị đã phát hiện trang web của cơ sở đăng tải nội dung quảng cáo sử dụng “công nghệ tế bào máu gốc CD34+” để làm đẹp cùng hình ảnh các bác sĩ thẩm mỹ và các video tư vấn kiểu "người thật, việc thật".

Trang này còn giới thiệu cơ sở hoạt động tại bốn chi nhánh gồm Thanh Hóa, Hà Nội, quận 7 và quận 10 (TP.HCM).

Kiểm tra thực thế tại quận 7 ghi nhận cơ sở treo biển hiệu lớn toàn bộ mặt tiền căn nhà bốn tầng ghi “Viện thẩm mỹ quốc tế CCI Beauty Center” cùng slogan “Niềm tin của phái đẹp” và một tấm bảng nhỏ ghi “Phòng khám chuyên khoa da liễu thuộc Công ty cổ phần Viện thẩm mỹ CCI Group”.

Trong khi đó, kiểm tra địa chỉ tại quận 10 (tự nhận cơ sở 2) thì lại ghi trụ sở của Bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở thẩm mỹ không có bác sĩ đang làm việc, người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật không có mặt và không có nhân viên nào có chứng chỉ hành nghề.

Đại diện cơ sở đã cung cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh do Sở Y tế cấp tháng 2-2024. Tuy nhiên, phòng khám này chưa được sở thẩm định phê duyệt danh mục kỹ thuật và xác nhận nội dung quảng cáo.

Đại diện cơ sở không cung cấp được giấy tờ pháp lý đối với tên gọi xuất hiện trên bảng hiệu chính “Viện thẩm mỹ quốc tế CCI Beauty Center”.

Liên quan việc quảng cáo cơ sở 2 ở quận 10, bà V.T.U. - quản lý cơ sở - tường trình trước đây cơ sở dự kiến hợp tác phẫu thuật thẩm mỹ với Bệnh viện Korean Star - Sao Hàn nhưng việc tiếp nhận bệnh nhân có vấn đề nên đã rút hợp tác. Tuy nhiên chưa rút địa chỉ bệnh viện trên website xuống và vẫn giữ là cơ sở 2.

Trong khi đó bệnh viện này khẳng định qua rà soát hồ sơ, bệnh viện không có ký hợp đồng hợp tác với cơ sở nào có tên CCI Beauty.

Kiểm tra nhanh trên Internet, Thanh tra Sở Y tế phát hiện thêm một địa chỉ khác được quảng cáo là cơ sở của CCI Beauty tại Hà Nội nhưng đây lại là trụ sở của Bệnh viện Đa khoa Hà Thành.

Thanh tra sở yêu cầu phòng khám chuyên khoa da liễu ngưng ngay việc quảng cáo trái phép, tháo gỡ ngay các nội dung quảng cáo vi phạm trên không gian mạng, chỉ được hoạt động sau khi được phê duyệt danh mục kỹ thuật…

Đồng thời mời cơ sở đến làm việc để làm rõ việc quảng cáo rầm rộ các dịch vụ thẩm mỹ “nâng ngực, nâng mông, nâng mũi, hút mỡ tạo hình thành bụng…” để xử lý nghiêm.

"Qua trường hợp này, một lần nữa cho thấy việc lợi dụng tâm lý một số người có nhu cầu sử dụng dịch vụ chăm sóc sắc đẹp và thường tin vào những quảng cáo trên mạng xã hội kiểu “người thật, việc thật” (nhanh, rẻ, đẹp, không đau, hiệu quả tức thì, công nghệ hiện đại...), một số cơ sở chăm sóc sắc đẹp đã núp bóng phòng khám chuyên khoa và quảng cáo trái phép để dẫn dắt người có nhu cầu đến thực hiện dịch vụ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của khách hàng.

Ngoài ra cũng đã xuất hiện hiện tượng một số cơ sở lấy địa chỉ của các bệnh viện khác “biến” thành cơ sở của mình để quảng cáo trên mạng khiến khách hàng có cảm giác đây là một hệ thống lớn, trải dài cả nước tạo sự tin cậy “ảo” cho khách hàng", Thanh tra Sở Y tế nhấn mạnh.

Thẩm mỹ viện Kangnam bị phạt 15 triệu đồng vì quảng cáo trái phépThẩm mỹ viện Kangnam bị phạt 15 triệu đồng vì quảng cáo trái phép

TTO - Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Việt Cường vừa có quyết định xử phạt 15 triệu đồng đối với thẩm mỹ viện Kangnam (Quang Trung, Hà Nội) do vi phạm về quảng cáo.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên