04/03/2024 15:15 GMT+7

Phát hiện cơ sở thẩm mỹ ‘chui’ đang đào tạo trái phép

Một cơ sở thẩm mỹ “chui” tại quận Bình Thạnh đào tạo học viên thực hiện các kỹ thuật tiêm filler, botox… khi chưa có giấy phép hành nghề và đào tạo thẩm mỹ.

Viện đào tạo thẩm mỹ quốc tế Nanozelle không có giấy phép hành nghề và đào tạo học viên - Ảnh: Thanh tra Sở Y tế TP.HCM

Viện đào tạo thẩm mỹ quốc tế Nanozelle không có giấy phép hành nghề và đào tạo học viên - Ảnh: Thanh tra Sở Y tế TP.HCM

Ngày 4-3, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết đã phát hiện trang website: nanozelle.com và trang Facebook “Nanozelle Academy”, “K-Viện Đào tạo thẩm mỹ Hàn Quốc”... đăng tải các nội dung quảng cáo trong lĩnh vực khám bệnh, chữa bệnh.

Điều đáng nói, các trang này còn nhận đào tạo học viên tiêm filler, botox, căng chỉ thẩm mỹ ở địa chỉ 145 Nguyễn Văn Đậu, phường 5, quận Bình Thạnh có dấu hiệu vi phạm.

Thanh tra Sở Y tế phối hợp cùng Phòng y tế quận Bình Thạnh và UBND phường 5, quận Bình Thạnh kiểm tra đột xuất địa chỉ trên.

Đây chính là địa chỉ của Viện đào tạo thẩm mỹ quốc tế Nanozelle.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở không xuất trình được bất cứ giấy phép nào về hành nghề thẩm mỹ và đào tạo thẩm mỹ.

Khi kiểm tra thực tế, ghi nhận cơ sở có các phiếu thông tin khách hàng liên quan đến dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh.

Ngoài ra dưới tầng trệt được bố trí là khu vực tiếp đón khách, tầng 2 bố trí các phòng chăm sóc da, tầng 3 bố trí 1 phòng có trang bị giường, đèn phẫu thuật và các dụng cụ, trang thiết bị y tế sử dụng trong lĩnh vực khám bệnh, chữa bệnh.

Bên cạnh đó tầng 4 là nơi đào tạo thực hiện các kỹ thuật tiêm filler, botox… và tầng 5 dùng làm phòng ở cho học viên.

Tại thời điểm kiểm tra đã có 3 học viên đang chờ để được đào tạo và các sản phẩm dùng cho các kỹ thuật tiêm filler, botox được trang bị sẵn tại cơ sở này, hóa đơn, chứng từ nguồn gốc của các sản phẩm cơ sở không cung cấp được.

Theo tường trình của ông Trịnh Ngọc Sử - tự xưng là quản lý cơ sở, các phiếu thông tin khách hàng trong khám bệnh, chữa bệnh như tiêm thâm quầng mắt, tiêm meso, tiêm botox, các dịch vụ tiêm da... được thực hiện bởi “bác sĩ Andy Lee” và một số bác sĩ khác.

Tuy nhiên, tại buổi làm việc, ông Sử chưa cung cấp được thông tin và bằng cấp chuyên môn, chứng chỉ hành nghề của các bác sĩ hợp tác này.

Thanh tra Sở Y tế đã yêu cầu cơ sở ngưng ngay các hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và đào tạo tại cơ sở khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép theo quy định.

Đồng thời tháo gỡ ngay các nội dung quảng cáo trong lĩnh vực y tế, tạm giữ các sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ tại cơ sở để xử lý theo quy định.

Bên cạnh xem xét xử lý nghiêm việc hành nghề không giấy phép, không chứng minh được nhân lực hành nghề có đủ các chứng chỉ theo quy định, Thanh tra Sở Y tế còn phối hợp với Thanh tra Sở Lao động - Thương binh và Xã hội xem xét xử lý nghiêm theo quy định đối với việc đào tạo dịch vụ thẩm mỹ trái phép tại cơ sở.

Phối hợp liên ngành kiểm tra hoạt động giáo dục ở cơ sở thẩm mỹ

Sở Y tế cho biết thêm mới đây, đơn vị và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã tổ chức một cuộc họp với sự tham dự của lãnh đạo các phòng chức năng trực thuộc hai sở.

Hai sở sẽ phối hợp trong công tác kiểm tra hoạt động giáo dục nghề nghiệp đối với khối ngành chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp thuộc trách nhiệm, nhiệm vụ của hai sở.

Đồng thời phối hợp thẩm định các điều kiện (cơ sở vật chất, trình độ đội ngũ nhà giáo, chương trình đào tạo, giáo trình đào tạo) của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, doanh nghiệp khi đăng ký hoạt động.

Bác sĩ tay ngang ‘Mr.Lee’ mở niêm phong, phẫu thuật thẩm mỹ trái phépBác sĩ tay ngang ‘Mr.Lee’ mở niêm phong, phẫu thuật thẩm mỹ trái phép

Chưa có chứng chỉ hành nghề, đang bị đình chỉ hoạt động nhưng "Mr.Lee" vẫn nhận phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi, tiêm filler cho khách. Đặc biệt các tủ, kệ được niêm phong trước đó đã bị mở để hành nghề.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên