22/09/2023 16:32 GMT+7

Cơ sở thẩm mỹ 'chui' thách thức đoàn kiểm tra, khẳng định học kỹ thuật ở Hàn Quốc

Một cơ sở thẩm mỹ 'chui' tại TP.HCM vừa bị kiểm tra nhưng cơ sở này đã thách thức đoàn kiểm tra, khẳng định kỹ thuật thẩm mỹ học ở Hàn Quốc.

Sở Y tế TP.HCM cho biết “Mr Lee” tư vấn khách hàng và thách thức đoàn kiểm tra - Ảnh: Sở Y tế TP.HCM cung cấp

Sở Y tế TP.HCM cho biết “Mr Lee” tư vấn khách hàng và thách thức đoàn kiểm tra - Ảnh: Sở Y tế TP.HCM cung cấp

Sở Y tế TP.HCM cho biết mới đây đã kiểm tra và phát hiện một cơ sở thẩm mỹ ở TP Thủ Đức hoạt động trái phép và thực hiện các kỹ thuật can thiệp có xâm lấn.

Cụ thể, ngày 15-9, ngay khi nhận được thông tin phản ánh của người dân (qua ứng dụng “Y tế trực tuyến” và đơn phản ánh), Thanh tra Sở Y tế phối hợp PC06 Công an TP.HCM kiểm tra đột xuất căn nhà treo biển “Mr Lee” địa chỉ số 15 Nguyễn Quý Cảnh, phường An Phú, TP Thủ Đức.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này có trang bị một giường khám, tủ đựng trang thiết bị y tế cùng các dụng cụ tiêm filler và nhiều dụng cụ nâng mũi bằng chỉ.

Trên trang Facebook có tên “Thẩm mỹ Mr Lee - Bình Dương”, cơ sở thẩm mỹ này quảng cáo thực hiện các kỹ thuật thẩm mỹ, có hình ảnh Mr Lee (ông T.T.T. - chủ cơ sở) đang thực hiện thẩm mỹ nâng mũi bằng chỉ và tiêm filler cho khách hàng.

Cũng tại thời điểm đoàn kiểm tra đến, Mr Lee vừa thực hiện xong kỹ thuật nâng mũi chỉ thẩm mỹ cho một khách hàng và đang tư vấn cho những khách hàng khác.

Tuy nhiên, Mr Lee không xuất trình được bằng cấp chuyên môn, chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh, và các giấy tờ pháp lý về hoạt động thẩm mỹ.

Dù vậy, người này khẳng định với đoàn kiểm tra đã học kỹ thuật này ở Hàn Quốc và cho rằng đã làm đúng (?).

Thanh tra sở đã lập biên bản kiểm tra y tế, yêu cầu dừng ngay việc hành nghề thẩm mỹ trái phép, cũng như chấm dứt việc quảng cáo trái phép trên mạng xã hội.

Thanh tra sở cũng mời đương sự đến để làm rõ hành vi vi phạm và xử lý theo quy định pháp luật. Tuy nhiên qua hai lần mời, ông T.T.T. (Mr Lee) không hợp tác và không chấp hành.

Trước hành vi thách thức của ông T.T.T., Thanh tra Sở Y tế đã có văn bản gửi đến UBND TP Thủ Đức và Công an TP Thủ Đức đề nghị phối hợp để xử lý nghiêm trường hợp này theo quy định pháp luật.

Sở Y tế khuyến cáo người dân khi phát hiện hoặc nghi ngờ cơ sở làm đẹp trái phép, có dấu hiệu vi phạm, người dân có thể gọi ngay đường dây nóng qua số 0989.401.155 hoặc phản ánh qua app “Y tế trực tuyến” để Thanh tra Sở Y tế có thông tin, kịp thời phát hiện xử lý nghiêm theo quy định.

Chuyển hồ sơ để xử lý hình sự với cơ sở thẩm mỹ vi phạm tại TP.HCMChuyển hồ sơ để xử lý hình sự với cơ sở thẩm mỹ vi phạm tại TP.HCM

Đây là động thái kiên quyết xử lý vi phạm của Sở Y tế TP.HCM khi một số cơ sở thẩm mỹ cố tình vi phạm nhiều lần.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên