27/12/2020 08:33 GMT+7

Cơ quan điều tra lục soát ngôi nhà tình nghi liên quan vụ nổ ở Nashville

NGUYÊN HẠNH
NGUYÊN HẠNH

TTO - Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã lục soát một ngôi nhà tại ngoại ô thành phố Antioch, bang Tennessee để tìm kiếm manh mối về vụ nổ lớn vào ngày Giáng sinh ở thành phố Nashville.

Cơ quan điều tra lục soát ngôi nhà tình nghi liên quan vụ nổ ở Nashville - Ảnh 1.

Ngôi nhà 2 tầng ở Antioch, Tennessee bị cơ quan điều tra chú ý - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, sáng 25-12, vụ nổ từ một căn nhà di động (motor home) ở trung tâm của thành phố Nashville đã khiến 20 tòa nhà hư hỏng nặng, cây cối đổ rạp và ảnh hưởng đến hơn 40 hộ kinh doanh.

Mặc dù nhà điều tra cho biết đã tìm thấy một số bộ phận thi thể người trong vụ nổ, song do thời điểm xảy ra là lúc sáng sớm và trong ngày Giáng sinh nên khu vực hiện trường khá thưa vắng, con số thương vong có thể không lớn.

Hiện cơ quan điều tra chưa rõ tại thời điểm phát nổ trong căn nhà di động có ai hay không. Vụ nổ theo cảnh sát Mỹ là hành động cố ý, có thể do bom.

Truy dấu từ hơn 500 đầu mối, cảnh sát địa phương, FBI cùng Cục Quản lý rượu, thuốc lá, vũ khí và chất nổ (BATFE) đã tìm đến một ngôi nhà hai tầng trên đường Bakertown, Antioch, Tennessee, cách Nashville 18km về phía đông nam. 

Theo Reuters, cơ quan điều tra đặc biệt quan tâm tới tầng hầm của căn nhà.

Dù chính quyền từ chối nêu tên đối tượng tình nghi liên quan đến vụ nổ, CBS News đưa tin cuộc điều tra đang tập trung vào Anthony Quinn Warner, 63 tuổi. Ông Warner là người sinh sống tại ngôi nhà trên thời gian gần đây, theo hồ sơ công khai.

Hình ảnh căn nhà từ năm 2019 do ứng dụng Google Street View ghi lại cho thấy một căn nhà di động màu trắng đậu tại đó. Hàng xóm xung quanh ngôi nhà nói với Đài WKRN của địa phương rằng căn nhà di động đã ở đó trong nhiều năm và giờ biến mất.

"Chúng tôi sẽ xem xét các bằng chứng và bất cứ thứ gì thu được từ căn nhà này, cũng như xem xét chúng ăn khớp như thế nào với cuộc điều tra", người phát ngôn FBI Darrell Debusk cho biết.

Trong khi đó, đặc vụ FBI Charge Doug Korneski thông báo trong cuộc họp báo ngày 26-11 rằng cơ quan điều tra "chưa chuẩn bị xác định danh tính bất cứ cá nhân nào".

Cảnh sát Mỹ: Vụ nổ lớn ở Nashville là hành động cố ý Cảnh sát Mỹ: Vụ nổ lớn ở Nashville là hành động cố ý

TTO - Cả một khu vực ở vùng trung tâm của thành phố Nashville tan hoang, 20 tòa nhà hư hỏng nặng, cây cối đổ rạp... Vụ nổ này theo cảnh sát Mỹ là hành động cố ý.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên