Thứ 7, ngày 8 tháng 5 năm 2021

Cảnh sát Mỹ: Vụ nổ lớn ở Nashville là hành động cố ý

26/12/2020 06:15 GMT+7

TTO - Cả một khu vực ở vùng trung tâm của thành phố Nashville tan hoang, 20 tòa nhà hư hỏng nặng, cây cối đổ rạp... Vụ nổ này theo cảnh sát Mỹ là hành động cố ý.

Cảnh sát Mỹ: Vụ nổ lớn ở Nashville là hành động cố ý - Ảnh 1.

Một chiếc xe bốc cháy gần hiện trường vụ nổ lớn tại thành phố Nashville, bang Tennnessee, Mỹ ngày 25-12-2020 - Ảnh: REUTERS

Một vụ nổ lớn từ một căn nhà di động (motor home) ở thành phố Nashville, bang Tennessee (Mỹ) đã khiến 20 tòa nhà xung quanh hư hỏng nặng.

Vụ nổ (có thể do bom) làm tan hoang một khu vực ở vùng trung tâm của thành phố Nashville, tác động của nó lớn tới mức có thể cảm nhận từ cách xa nhiều cây số.

Vụ việc khiến nhiều cửa kính vỡ tan, cây cối đổ rạp nhưng theo ghi nhận tại thời điểm phát nổ lúc 6h30 sáng 25-12 giờ địa phương (19h30 cùng ngày giờ Việt Nam) chỉ có 3 người bị thương nhẹ.

Mặc dù nhà điều tra cho biết có thể đã tìm thấy một số bộ phận thi thể người trong vụ nổ, song do thời điểm xảy ra là lúc sáng sớm và trong ngày Giáng sinh nên khu vực hiện trường khá thưa vắng, con số thương vong hẳn không lớn.

Hiện chưa rõ tại thời điểm phát nổ trong căn nhà di động có ai không.

"Đây có vẻ là một hành động cố ý. Lực lượng thực thi pháp luật đang phong tỏa các tuyến phố trung tâm trong khi quá trình điều tra tiếp tục", thông cáo của Sở cảnh sát Nashville cho biết.

Khoảng 20 tòa cả bao gồm cả khu vực phía trước đã hư hỏng nặng, mặt đường cũng cháy đen và ngổn ngang kính vỡ, cành cây và gạch. Khu vực hiện trường là nơi tập trung nhiều cửa hàng, nhà hàng và quán bar.

Cảnh sát Mỹ: Vụ nổ lớn ở Nashville là hành động cố ý - Ảnh 2.

Một cửa hàng bị hư hỏng nặng tại hiện trường vụ nổ ở thành phố Nashville, bang Tennnessee, Mỹ ngày 25-12-2020 - Ảnh: REUTERS

Trong một chuỗi sự kiện kịch tính xảy ra liên quan tới buổi sáng sớm ngày Giáng sinh, cảnh sát nhận được điện báo có xả súng tại Nashville và lúc tới hiện trường họ đã thấy cái nhà di động ở đó.

Theo cảnh sát trưởng John Drake, từ căn nhà di động phát ra cảnh báo được ghi âm cho biết một quả bom sẽ phát nổ trong vòng 15 phút nữa.

Theo lời các nhân chứng chia sẻ với báo địa phương, lời cảnh báo là giọng một phụ nữ, người này đếm ngược thời gian tới lúc bom nổ.

"Hãy di tản ngay. Có bom. Quả bom có trong xe này và sẽ nổ", một nhân chứng nhớ lại lời cảnh báo ghi âm rùng rợn phát đi căn nhà di động.

Một loạt hình ảnh chia sẻ trên mạng xã hội sau đó cho thấy những cột khói đen dày đặc bốc lên từ chiếc motor home đã cháy và phần mặt trước đã nổ tung.

Vụ nổ xảy ra gần một cơ sở của công ty viễn thông AT&T. Hãng cho biết dịch vụ viễn thông của một số khách hàng ở Nashville và các khu vực xung quanh có thể bị ảnh hưởng vì những thiệt hại từ vụ nổ gây ra với cơ sở của họ trong sáng 25-12.

Sân bay quốc tế Nashville thông báo đã tạm dừng các chuyến bay do những vấn đề trục trặc về viễn thông liên quan vụ nổ.

Cả Tổng thống Donald Trump và tổng thống đắc cử Joe Biden đều đã được thông tin về sự việc. Cục Điều tra liên bang (FBI) cùng Cục Rượu, thuốc lá, vũ khí và chất nổ đang điều tra.

Nhiều ngôi nhà ở Baltimore, Mỹ bị san phẳng sau tiếng nổ lớn Nhiều ngôi nhà ở Baltimore, Mỹ bị san phẳng sau tiếng nổ lớn

TTO - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại thành phố Baltimore của Mỹ và thổi bay nhiều căn nhà, khiến ít nhất 5 người bị mắc kẹt và 3 người bị thương nặng.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận