06/04/2022 11:18 GMT+7

Cổ phiếu lao dốc mạnh, mạng xã hội của ông Trump có nguy cơ thành 'bom xịt'

LÊ TRANG
LÊ TRANG

TTO - Ra mắt vào tháng 2-2022, ứng dụng Truth Social của cựu tổng thống Mỹ Donald Trump ghi nhận mức suy giảm mạnh về giá cổ phiếu vì vướng phải nhiều vấn đề lớn.

Cổ phiếu lao dốc mạnh, mạng xã hội của ông Trump có nguy cơ thành bom xịt - Ảnh 1.

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump

Hôm 4-4, báo cáo của Hãng tin Reuters cho biết ứng dụng mạng xã hội Truth Social ghi nhận mức giảm đáng kể, khoảng 10% và chỉ còn lại 56,94 USD/cổ phiếu - giảm hơn 30% trong tháng qua.

Mức suy giảm này phản ánh đúng với tình hình thực tế, khi Truth Social (tạm dịch: Mạng xã hội Sự thật) đang vướng vào nhiều vấn đề khác nhau. Điều này khiến cho các nhà đầu tư và người dùng mạng xã hội mất lòng tin vào ứng dụng này. 

Trên thực tế, tính từ thời điểm ra mắt cho đến nay, số người tải ứng dụng đã giảm đến 95% so với khoảng 30% của tháng 2, theo Reuters. 

Vào thời điểm ra mắt, ông Trump tuyên bố Truth Social sẽ là đối thủ của các gã khổng lồ công nghệ (Big Tech). Ông Trump cũng muốn xây dựng một nền tảng mạng xã hội để thể hiện tiếng nói và quan điểm của cá nhân ông cũng như của Đảng Cộng hòa về các vấn đề chính trị. 

Tuyên bố mong muốn cạnh tranh với Big Tech của cựu tổng thống Mỹ khiến người dùng và nhiều nhà đầu tư quan tâm đến mạng xã hội Truth Social. Tuy nhiên, cho đến nay mạng xã hội của ông Trump chưa thực sự đạt được mục tiêu đề ra. Ngược lại, ứng dụng này phải chịu sự sụt giảm đáng kể về người dùng. 

Có nhiều nguyên nhân khiến cổ phiếu của mạng xã hội ông Trump suy giảm. Nguyên nhân chính là việc số lượng người đăng ký tải về quá nhiều ở thời điểm ra mắt, trong khi ứng dụng vẫn chưa được ổn định. Điều này khiến người dùng phải chờ quá lâu để có thể sử dụng Truth Social. 

Tạp chí Forbes cho biết có đến gần 1,5 triệu người đã không thể tiếp cận nền tảng này, dù ứng dụng vẫn đang có mặt trên App Store. Tình hình càng trở nên tồi tệ khi hai nhân viên chủ chốt trong mảng phát triển công nghệ là Josh Adams và Billy Boozer đã từ chức. 

Theo Forbes, Josh và Billy tựa như hai bộ não quan trọng của Truth Social. Sự ra đi này có thể khiến việc giải quyết số lượng tồn đọng người chờ tải ứng dụng thêm khó khăn. Bên cạnh đó, khả năng cạnh tranh của Truth Social cũng sẽ giảm theo thời gian so với các mạng xã hội phổ biến như Twitter hay Facebook.

Truth Social đang có những vấn đề khác liên quan đến sự thiếu hụt về nội dung và chủ đề trên ứng dụng. Ngoài ra, việc ông Trump gần như bỏ quên đứa con tinh thần Truth Social cũng là một phần nguyên nhân khiến nhiều người hoài nghi về khả năng phát triển của ứng dụng này.

Như vậy, Truth Social đang đứng trên bờ vực trở thành một "quả bom xịt" của ông Trump. Mục tiêu cạnh tranh với Big Tech của mạng xã hội non trẻ này có lẽ xa vời vì gặp quá nhiều rào cản lớn. 

Thẩm phán liên bang Mỹ: Ông Trump có thể phạm trọng tội trong vụ bạo loạn Điện Capitol Thẩm phán liên bang Mỹ: Ông Trump có thể phạm trọng tội trong vụ bạo loạn Điện Capitol

TTO - Trong phán quyết dài 44 trang, thẩm phán liên bang David Carter thúc giục truy cứu trách nhiệm những người liên quan. Ông Carter cảnh báo nếu không xử lý nghiêm, vụ bạo loạn Điện Capitol có thể sẽ tái diễn lần nữa.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận