Tag: Cổ phiếu

Chứng khoán sắc xanh trong phiên giao dịch cuối năm

'Cả nền kinh tế và thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn đang ở trong giai đoạn tăng trưởng cao trong ít nhất năm năm tới. Và và các nhà đầu tư trong và ngoài nước sẽ không bỏ qua cơ hội này', VinaCapital cho hay.

Hàng loạt cá nhân, tổ chức bị phạt do phạm lỗi trên thị trường chứng khoán

Chỉ trong vòng một tuần nay, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã ban hành hàng loạt quyết định xử phạt cá nhân, tổ chức vi phạm liên quan đến phát hành trái phiếu, công bố thông tin, giao dịch cổ phiếu...

Nhân sự cấp cao 'họ FLC' liên tục rời ghế

Mới đầu năm 2023, nhiều nhân sự cấp cao của các công ty thuộc 'họ FLC' đã liên tục từ nhiệm, rút lui khỏi vị trí quan trọng.

Bầu Đức: Tin đồn Hoàng Anh Gia Lai không có khả năng trả nợ là không đúng

Trước tin đồn Công ty cổ phần Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai không có khả năng trả nợ trái phiếu, ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) chính thức lên tiếng bác bỏ.

Phiên đầu năm 2023: Chứng khoán bật tăng, 135 mã tăng trần

Thị trường chứng khoán đón phiên đầu tiên của năm mới dương lịch 2023 trong sắc xanh tăng trưởng, với hàng trăm cổ phiếu tăng giá.

Chứng khoán 2022: Giảm 52% so với đỉnh lịch sử, nhưng khối ngoại vẫn mạnh dạn mua ròng

Thị trường chứng khoán khép lại năm dương lịch 2022 trong sắc đỏ giảm điểm. Tính từ mốc đỉnh cao vào hồi đầu năm, đến nay chỉ số VN-Index đã 'bốc hơi' xấp xỉ 522 điểm (-52%). Dù vậy, thị trường vẫn ghi nhận điểm sáng khi khối ngoại liên tục mua ròng.

VinaCapital thành cổ đông lớn của Vietravel

Tập đoàn Vietravel, cổ đông lớn nhất của Công ty Du lịch Vietravel (VTR), vừa chuyển nhượng cho VinaCapital 1,78 triệu cổ phiếu, tương đương 10,3% vốn. Sau giao dịch, Tập đoàn Vietravel giảm tỉ lệ sở hữu từ 40,68% xuống còn 32,02%.

Chứng khoán hôm nay 26-12 giảm sâu, 700 mã rớt giá

Áp lực bán tháo bủa vây sàn giao dịch chứng khoán ngay khi mở phiên đầu tuần ngày 26-12, càng lúc lực bán càng tăng mạnh. Đây cũng là tuần cuối cùng của năm tài chính 2022 trước khi bước vào kỳ nghỉ Tết dương lịch và Tết Nguyên đán 2023.

Công ty phân bón cùng nhau 'gặt hái', lập kỷ lục doanh thu

Trái ngược với diễn biến khó khăn ở nhiều nhóm ngành, năm nay hàng loạt công ty phân bón gặt hái doanh thu kỷ lục. Tuy nhiên, doanh nghiệp ngành này cũng đang gặp áp lực khi giá phân bón bắt đầu giảm do nguồn cung tăng lên, giá nông sản giảm.

Chứng khoán tuần tới: Áp lực rút tiền trước kỳ nghỉ lễ

Tuần giao dịch cuối cùng của năm tài chính 2022 sắp diễn ra. Nhiều chuyên gia dự báo thị trường chứng khoán sẽ gặp rung lắc, khi nhà đầu tư trong nước có xu hướng rút tiền ra trước khi nghỉ Tết, nhà đầu tư ngoại cũng nghỉ lễ Giáng sinh và năm mới.