Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

Cô giáo làm giả quyết định tuyển dụng của chủ tịch tỉnh lừa người xin việc

17/08/2022 17:35 GMT+7

TTO - Y Na là giáo viên Trường phổ thông dân tộc nội trú huyện Sa Thầy (Kon Tum) nhưng làm giả quyết định tuyển dụng của chủ tịch tỉnh để lừa đảo, chiếm đoạt 'tiền xin việc'.

Cô giáo làm giả quyết định tuyển dụng của chủ tịch tỉnh lừa người xin việc - Ảnh 1.

Y Na làm giả quyết định tuyển dụng của chủ tịch tỉnh Kon Tum để lừa đảo - Ảnh: Công an cung cấp

Chiều 17-8, Công an huyện Sa Thầy cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Y Na về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức".

Trước đó, đầu tháng 7-2022, Công an huyện Sa Thầy đã tiếp nhận đơn tố giác về việc Y Na (34 tuổi, trú tại xã Hơ Moong, Sa Thầy), là giáo viên, có hành vi lừa đảo.

Theo đơn, Y Na đã nhiều lần hứa hẹn nhiều người xin việc vào làm trong ngành công an và làm giả quyết định tuyển dụng của chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum vào ngành công an nhằm chiếm đoạt tiền của người xin việc.

Theo điều tra ban đầu, từ năm 2021 đến nay, Na đã nói với nhiều người bản thân có mối quan hệ thân thiết với nhiều lãnh đạo tỉnh Kon Tum. Na đã làm giả nhiều cuộc gọi, tin nhắn từ các số điện thoại Na đã lưu với tên của những người là lãnh đạo tỉnh, để tạo lòng tin cho những người xin việc.

Y Na nói có thể xin việc làm ở các cơ quan, với mức giá xin việc 30 - 150 triệu đồng. Vì tin tưởng, nhiều người đã đưa tiền cho Na. Na đã sử dụng tiền trên để tiêu xài cá nhân.

Sau một thời gian đưa tiền nhưng không nhận được việc, các bị hại đã tìm hỏi, thì được Y Na đưa cho xem thông báo giả về việc tuyển dụng có tên các bị hại trên máy tính cá nhân. Sau đó, làm giả quyết định tuyển dụng của chủ tịch tỉnh rồi chụp lại gửi cho những người xin việc.

Tại cơ quan điều tra, Y Na đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, trong đó, có làm giả quyết định tuyển dụng.

Khám xét chỗ ở của Y Na, lực lượng chức năng đã phát hiện và thu giữ được nhiều tài liệu là hồ sơ xin việc làm của các bị hại và các chứng cứ làm giả quyết định tuyển dụng. 

'Thượng tá quân đội' dỏm lừa xin việc, 'chạy' trúng thầu dự án, chiếm đoạt tiền tỉ

TTO - Nguyễn Văn Tâm mạo danh sĩ quan quân đội, khoe có thể xin cho người khác vào biên chế ngành công an và “chạy” trúng thầu các công trình xây dựng để lừa đảo chiếm đoạt tiền tỉ của nhiều người.

TRẦN HƯỚNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận