10/01/2022 12:08 GMT+7

Có công văn xin bán 20.000 vé trận Việt Nam - Trung Quốc

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Ngày 10-1, Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch đã có công văn gửi Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch COVID-19 và các đơn vị liên quan xin phép được bán 20.000 vé cho khán giả vào xem trận Việt Nam - Trung Quốc vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Có công văn xin bán 20.000 vé trận Việt Nam - Trung Quốc - Ảnh 1.

Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch xin bán 50% sức chứa sân Mỹ Đình trong trận Việt Nam - Trung Quốc - Ảnh: MINH ĐỨC

Theo kế hoạch, ngày 13-1 đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung trở lại để chuẩn bị cho trận đấu với đội tuyển Úc (27-1), Trung Quốc (1-2) tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam - Trung Quốc sẽ diễn ra lúc 19h tối 1-2 (tức tối mùng 1 Tết Nhâm Dần) trên sân Mỹ Đình.

Ngày 10-1, ông Hoàng Đạo Cương - thứ trưởng Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch, đã ký công văn gửi Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Y tế, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Ngoại giao, Bộ Giao thông vận tải, UBND TP Hà Nội đề nghị các đơn vị xem xét và hỗ trợ các công việc như sau:

Sân Mỹ Đình dự kiến đón 50% khán giả (20.000 người) để theo dõi và cổ vũ cho đội tuyển. Ban tổ chức sẽ bố trí ngồi giãn cách theo hướng dẫn của cơ quan y tế địa phương và Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC). Khán giả vào sân xuất trình vé và các giấy tờ đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Ban chỉ đạo về phòng, chống dịch COVID-19 và TP Hà Nội.

Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch đề nghị UBND TP Hà Nội, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hà Nội chỉ đạo Sở Y tế thực hiện kế hoạch theo quy định. Phân công bác sĩ, nhân viên y tế để tiến hành xét nghiệm COVID-19 và quản lý quy trình y tế, phòng chống dịch đối với các đối tượng khách nhập cảnh, thành viên ban tổ chức trong cơ chế "bong bóng khép kín" tại các địa điểm khách sạn, sân thi đấu, sân tập…

UBND TP Hà Nội chỉ đạo Công an thành phố phối hợp với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đảm bảo an ninh, an toàn cho trận đấu theo hướng dẫn của Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA), AFC và các quy định của Việt Nam.

Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch cũng đề nghị các bộ, ngành, UBND TP Hà Nội tạo điều kiện chỉ đạo, hỗ trợ công tác nhập và xuất cảnh đối với thành viên các đội tuyển, quan chức nước ngoài khi đến Việt Nam tham dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á trên sân Mỹ Đình trong thời gian tới.

Dự kiến trong tuần này Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch sẽ có cuộc họp với các đơn vị liên quan để chốt phương án tổ chức trận Việt Nam - Trung Quốc. Sau 6 lượt trận chưa giành được điểm nào, đội tuyển Việt Nam rất cần sự tiếp sức của khán giả nhà trong cuộc đối đầu với đội tuyển Trung Quốc.

Nếu được các cơ quan chức năng đồng ý cho bán 20.000 vé, đây chắc chắn sẽ là nguồn động viên, khích lệ rất lớn với thầy trò HLV Park Hang Seo để thực hiện mục tiêu có điểm tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Hà Nội vẫn Hà Nội vẫn 'chưa nhận được' công văn xin bán 20.000 vé trận Việt Nam - Trung Quốc trên sân Mỹ Đình

TTO - Ngày 9-1, một lãnh đạo Sở Văn hóa - thể thao Hà Nội cho biết chưa nhận được công văn xin bán 20.000 vé trận Việt Nam - Trung Quốc tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 trên sân Mỹ Đình.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên