Có 20 người ở TP.HCM từng đến ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai

04/04/2020 11:18 GMT+7

TTO - Đó là thông tin vừa được Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết sáng 4-4 liên quan đến các trường hợp được xác định có liên quan đến ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).

Theo HCDC, qua công tác điều tra, đơn vị xác định có 20 trường hợp từng đến Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 13-3 đang sinh sống tại TP.HCM. 

HCDC đã lấy mẫu xét nghiệm 3/20 trường hợp, đều có kết quả âm tính. Hiện những người liên quan đang được cách ly. 

Ngoài ra, liên quan đến ổ dịch tại quán bar Buhhda (quận 2), đến nay có tất cả 18 trường hợp nhiễm COVID-19. HCDC đang tiếp tục theo dõi sát, xử trí chuỗi lây nhiễm liên quan quán bar này.

Theo HCDC, hiện số trường hợp nhiễm COVID-19 ở TP.HCM là 53 ca. Trong đó có thêm 2 trường hợp liên quan đến ổ dịch tại bar Buddha và 1 trường hợp tại khu cách ly tập trung. Tổng số trường hợp nghi nhiễm là 324, trong đó có 312 trường hợp có kết quả âm tính.

Đặc biệt có 18 trường hợp đã khỏi bệnh, 3 trường hợp giai đoạn đầu, 15 trường hợp đã mắc từ ngày 9-3 đến ngày 3-4 và đã được xuất viện.

18 trường hợp ở Đà Nẵng liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai đều âm tính với virus corona 18 trường hợp ở Đà Nẵng liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai đều âm tính với virus corona

TTO - Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết đã xác định 18 trường hợp tại địa phương này liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai. Xét nghiệm cả 18 trường hợp đều cho kết quả âm tính lần 1.

HOÀNG LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận