Tag: Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM

Nghề bắt muỗi đêm vất vả nhưng thú vị, xong việc là... gãi ngứa

Trong màn đêm, nhóm nhân viên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM âm thầm, lặng lẽ đến nơi có nhiều muỗi nhất.

TP.HCM: 8 người tiếp xúc gần ca mắc đậu mùa khỉ, bệnh nhân chỉ ở Việt Nam

Tối 25-9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM thông tin nam bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh đậu mùa khỉ đang tạm trú tại TP.HCM. Một người ở Bình Dương tiếp xúc gần với bệnh nhân này cũng đã mắc bệnh đậu mùa khỉ.

Lần đầu số ca bệnh tay chân miệng ở TP.HCM giảm sau nhiều tuần

Trong tuần 31 (từ ngày 31-7 đến 6-8), TP.HCM ghi nhận 2.401 ca mắc bệnh tay chân miệng. Đây là lần đầu TP ghi nhận số ca mắc bệnh tay chân miệng giảm so với các tuần trước.

TP.HCM chờ Bộ Y tế cấp vắc xin COVID-19 cho trẻ em

Bà Lê Hồng Nga - phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) - cho biết như vậy tại họp báo về kinh tế xã hội và phòng chống dịch COVID-19 chiều 27-4.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM chính thức có giám đốc

Chiều 30-12, ông Nguyễn Hồng Tâm đã nhận quyết định bổ nhiệm chức vụ giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) với thời hạn 5 năm, kể từ ngày 1-1-2023.

Học sinh thừa cân béo phì tại TP.HCM cao gấp đôi bình quân cả nước, tại sao?

Sau 10 năm, học sinh thừa cân béo phì tại TP.HCM tăng từ 21,9% (năm 2009) lên 43,7% (năm 2019). Tỉ lệ học sinh TP.HCM thừa cân béo phì cao hơn hai lần so với cả nước.

TP.HCM tạm hoãn cho trẻ uống nguồn vitamin A liều cao

TTO - Dù lịch uống vitamin A liều cao đợt 2 là ngày 1 và 2-12 nhưng đến nay TP.HCM vẫn chưa được Viện Dinh dưỡng cung cấp nguồn thuốc. Thành phố thông báo phụ huynh không đưa trẻ đi uống vitamin A liều cao cho đến khi có kế hoạch.

TP.HCM cảnh báo giả mạo nhân viên HCDC đòi đưa người đi cách ly y tế

TTO - Dù tình hình dịch COVID-19 tại TP.HCM đã "hạ nhiệt" nhưng vẫn có tình trạng giả mạo nhân viên của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP (HCDC) yêu cầu người dân cung cấp thông tin để được đưa đi cách ly.

Các quận huyện ở TP.HCM cạn nguồn vắc xin COVID-19

TTO - Một số quận huyện ở TP.HCM vẫn tiếp tục tiêm vét cho người chưa tiêm mũi 1 vắc xin COVID-19, và tiêm mũi 2 cho người đã đủ thời gian. Tuy vậy, có nhiều quận huyện đã cạn vắc xin và đang chờ được phân bổ.

Một điểm tiêm vắc xin làm việc xuyên trưa tiêm cho 9.200 người trong ngày

TTO - Ngày 24-6, tại nhà thi đấu Phú Thọ (quận 11), hơn 200 nhân viên y tế và hàng nghìn người dân đã có mặt từ rất sớm để chuẩn bị tiêm vắc xin COVID-19.