06/02/2023 18:37 GMT+7

CLB Sài Gòn và Cần Thơ không đăng ký Giải hạng nhất 2023, lý do?

Dù đã được Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) lùi thời hạn đăng ký tham dự Giải hạng nhất 2023 đến hôm nay (5-2), nhưng hai CLB Sài Gòn và Cần Thơ vẫn không đăng ký.

CLB Sài Gòn và Cần Thơ không đăng ký Giải hạng nhất 2023, lý do? - Ảnh 1.

CLB Sài Gòn (phải) ở V-League 2022 - Ảnh: N.K

V-League 2023 đã khai mạc từ ngày 3-2, nhưng Giải hạng nhất 2023 vẫn chưa chốt được số đội tham dự dù VPF đã lùi ngày khai mạc giải so với lịch ban đầu, để chờ các CLB đăng ký cho đủ số lượng. 

Tuy nhiên, cho đến giờ, giải vẫn chỉ có sự đăng ký tham dự của 10/12 đội sau khi CLB Phù Đổng là đội cuối cùng đăng ký hôm 5-2. Còn lại, CLB Sài Gòn và Cần Thơ không đăng ký dù VPF lùi thời hạn đăng ký tham dự giải vào ngày 6-2. 

Theo tìm hiểu, CLB Cần Thơ không có nhà tài trợ mới, trong khi nhà tài trợ cũ vẫn chưa trả xong các khoản nợ dịch vụ (di chuyển, khách sạn), khiến chẳng doanh nghiệp nào muốn nhảy vào. 

Cựu HLV trưởng CLB Cần Thơ và hiện là phó chủ tịch thường trực Liên đoàn Bóng đá Cần Thơ - Nguyễn Thanh Danh chia sẻ: "Chúng tôi vận động các doanh nghiệp ở thành phố nhưng không ai mặn mà tài trợ cho đội ở mùa giải 2023.

Thứ nhất là nhà tài trợ cũ vẫn còn khoản nợ chưa giải quyết nên khá rắc rối, doanh nghiệp mới nếu có nhảy vào cũng không muốn gánh lấy khoản nợ này. Thứ hai là họ cũng nhìn thấy tính bền vững của CLB không có. Chúng tôi không thể đăng ký tham dự với tình trạng như thế nên đành chờ xem có gì đột biến trong thời gian tới hay không".

CLB Sài Gòn và Cần Thơ không đăng ký Giải hạng nhất 2023, lý do? - Ảnh 3.

CLB Cần Thơ (trái) trong trận cuối cùng Giải hạng nhất 2022 với Khánh Hòa - Ảnh: N.K

Trong khi đó, CLB Sài Gòn sau khi rớt xuống hạng nhất 2023 cũng chỉ còn cái tên và không biết có chuyển giao cho ai không. Bởi từ cầu thủ đến HLV đã hoàn tất việc thanh lý hợp đồng ngay sau trận cuối cùng với CLB B.Bình Dương trên sân Thống Nhất ở V-League 2022. 

Việc hai CLB Sài Gòn và Cần Thơ bỏ không đăng ký Giải hạng nhất 2023 quả là tin không vui cho bóng đá Việt Nam, khi giải đấu ngày càng "teo tóp" về số lượng đội tham dự. Tổng giám đốc VPF Nguyễn Minh Ngọc cho biết đang xử lý câu chuyện này và sẽ sớm công bố. 

Trước đó, VPF đã họp công bố nhà tài trợ cho Giải hạng nhất 2023, dự kiến diễn ra từ ngày 8-4 đến 20-8. Giải dự kiến có sự tham dự của 12 CLB: Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Phước, Bình Thuận, Cần Thơ, Hòa Bình, Huế, Long An, Phố Hiến, Phù Đổng, Phú Thọ, Quảng Nam và Sài Gòn. 

Theo công bố của VPF, giải thưởng cho Giải hạng nhất 2023 tăng gấp đôi so với mùa giải 2022. 

Cụ thể, CLB vô địch sẽ nhận cúp, huy chương vàng và tiền thưởng 2 tỉ đồng. CLB hạng nhì sẽ nhận huy chương bạc và tiền thưởng 1 tỉ đồng. CLB hạng ba nhận huy chương đồng và tiền thưởng 500 triệu đồng. 

Đội vô địch sẽ giành suất thăng hạng V-League 2024, đội chót bảng xuống chơi ở Giải hạng nhì 2024.

Từ suýt bỏ giải, CLB Cần Thơ trụ hạng sớm trước 3 vòng đấuTừ suýt bỏ giải, CLB Cần Thơ trụ hạng sớm trước 3 vòng đấu

TTO - Tối 12-10, CLB Cần Thơ đã thắng Đắk Lắk 2-1 ở vòng 19 Giải hạng nhất 2022 diễn ra trên sân nhà. Với kết quả này, CLB Cần Thơ đã trụ hạng sớm trước 3 vòng đấu nhờ đã giải quyết kịp thời những khúc mắc về tiền lót tay bị nợ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên