25/10/2022 20:39 GMT+7

Cầu thủ Cần Thơ chấp nhận đi Khánh Hòa đá trận cuối của Giải hạng nhất 2022

NGUYÊN KHÔI
NGUYÊN KHÔI

TTO - Các cầu thủ CLB Cần Thơ đã quyết định đi Khánh Hòa đá trận cuối cùng của Giải hạng nhất 2022 dù chỉ được nhận thêm 5% tiền lót tay còn nợ vào chiều 25-10.

Cầu thủ Cần Thơ chấp nhận đi Khánh Hòa đá trận cuối của Giải hạng nhất 2022 - Ảnh 1.

CLB Cần Thơ (áo vàng) đã khiến các đội bóng thở phào khi sẽ thi đấu trận cuối cùng thay vì bỏ giải - Ảnh: DƯƠNG THU

Trước năm vòng đấu cuối cùng, CLB Cần Thơ hứa sẽ trả hết tiền lót tay còn nợ cho các cầu thủ. Tiền sẽ chia làm năm đợt (20%/đợt) và sẽ được chuyển trước mỗi trận đấu.

Ba vòng đấu vừa qua, tiền đều được chuyển đúng hẹn. Điều này giúp các cầu thủ CLB Cần Thơ thi đấu tốt và trụ hạng trước ba vòng đấu. Tuy nhiên, đến trước vòng áp chót (vòng 21) diễn ra hôm 24-10, tiền lại không được chuyển đúng 20% của từng đợt. Cụ thể, các cầu thủ chỉ nhận được 5% (vài triệu đồng/người) trước trận tiếp CLB Quảng Nam trên sân nhà (thua 2-4).

Vì thế, sau trận đấu, các cầu thủ CLB Cần Thơ đã bày tỏ phản ứng sẽ không ra Khánh Hòa đá trận cuối cùng của mùa giải vào ngày 29-10 tới nếu như không được CLB giải quyết ổn thỏa. Nếu điều này diễn ra, CLB Cần Thơ coi như bỏ giải và phải chịu án phạt nặng từ ban kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF).

Cầu thủ Cần Thơ chấp nhận đi Khánh Hòa đá trận cuối của Giải hạng nhất 2022 - Ảnh 2.

Cầu thủ Cần Thơ tập luyện - Ảnh: N.K

Do đó, CLB Cần Thơ đã chuyển thêm 5% nữa cho các cầu thủ vào chiều 25-10 và hứa hẹn sẽ trả hết 30% tiền lót tay còn nợ khi giải kết thúc. Dù không nhận được tiền lót tay còn nợ đúng như lời CLB hứa trước mỗi trận, nhưng các cầu thủ Cần Thơ cũng "tặc lưỡi" đồng ý tiếp tục ra sân thi đấu. 

"Sáng mai (26-10), chúng tôi sẽ di chuyển đi Nha Trang để chuẩn bị cho trận đấu. Tiền không nhận được đúng như đã hứa của từng đợt, nhưng đành phải tin lời CLB một lần nữa. Vì nếu CLB quỵt luôn 30% tiền lót tay còn lại của chúng tôi thì sẽ xấu mặt CLB, xấu mặt tỉnh nhà thôi. Khi đó, năm sau ai mà còn dám đến CLB thi đấu", một cầu thủ chia sẻ.

CLB Cần Thơ chỉ thi đấu trận thủ tục trong trận cuối. Nhưng CLB Khánh Hòa thì khác, đội cần một chiến thắng để chắc chắn giành vé còn lại của Giải hạng nhất 2022 thăng hạng V-League 2023, sau CLB Công An Nhân Dân đã giành vé đầu tiên sớm trước một vòng đấu. 

Từ suýt bỏ giải, CLB Cần Thơ trụ hạng sớm trước 3 vòng đấu Từ suýt bỏ giải, CLB Cần Thơ trụ hạng sớm trước 3 vòng đấu

TTO - Tối 12-10, CLB Cần Thơ đã thắng Đắk Lắk 2-1 ở vòng 19 Giải hạng nhất 2022 diễn ra trên sân nhà. Với kết quả này, CLB Cần Thơ đã trụ hạng sớm trước 3 vòng đấu nhờ đã giải quyết kịp thời những khúc mắc về tiền lót tay bị nợ.

NGUYÊN KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên